Thứ bảy, 20/04/2019

Miền Bắc đề phòng tố lốc, mưa đá

Miền Bắc buổi chiều tối mưa dông kéo đến khiến trời dịu mát hơn nhưng dễ gây nên những hiện tượng trên.

Miền Bắc buổi chiều tối mưa dông kéo đến khiến trời dịu mát hơn nhưng dễ gây nên những hiện tượng trên.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 21/4, áp cao lạnh lục địa tăng cường ở phía Bắc làm dịu bớt không khí nóng nực, nhiệt độ giảm 4-5 độ so với ngày 20/4. Chiều tối mưa dông kéo đến khiến trời dịu mát hơn nhưng dễ gây hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Hơi mát xuống cũng đẩy lùi gió phơn khô và làm dịu bớt cái nắng nóng ở miền Trung. Phía Bắc có mưa dông rải rác, Trung Bộ trời chuyển nhiều mây, có nơi có mưa. Một số khu vực vùng núi, người dân cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiều ngôi nhà bị hư hỏng sau những trận mưa đá

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: khối khí biển lấn sâu về phía Tây xua tan mây ẩm và khiến cho mức độ nắng và nhiệt cao hơn, xuất hiện một số điểm nắng nóng 35 -36 độ C như: TP HCM, Biên Hòa, Tây Ninh và Buôn Ma Thuật. Chiều tối trời chuyển mưa dông làm bầu không khí mát mẻ hơn. 

Thời tiết các vùng ngày và đêm 21/4, phía tây Bắc Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 -32; có nơi 33-35 độ C. 

Phía đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội: nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26- 29 độ C. 

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 -34 độ C. 
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ C. 

Các tỉnh Nam Bộ: mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.

Theo VOV