Thứ ba, 23/04/2019

Sinh hoạt Câu lạc bộ "Em yêu lịch sử"

LSO-Sáng 22/4/2013, tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trường THPT Việt Bắc và Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh tổ chức chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ "Em yêu lịch sử" với chủ đề: Về với Xứ Lạng.

LSO-Sáng 22/4/2013, tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trường THPT Việt Bắc và Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh tổ chức chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” với chủ đề: Về với Xứ Lạng.

Hoạt động “Lật mảnh ghép tìm sự kiện” rất hấp dẫn và ý nghĩa trong chương trình

Trong chương trình, hơn 100 em học sinh của Trường THPT Việt Bắc và Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh đã tham gia vào các hoạt động bổ ích theo hình thức các đội thi với các phần: theo dòng lịch sử; đoán ý đồng đội; lật mảnh ghép tìm sự kiện; giới thiệu về di sản văn hóa. Theo đó, hàng loạt các địa danh, sự kiện, nhân vật lịch sử gắn truyền thống lịch sử, văn hóa của tỉnh Lạng Sơn đã được nhắc tới như: Ải Chi Lăng, Hang Thẩm Hai – Thẩm Khuyên, Khởi nghĩa Bắc Sơn, nơi ra đời Đội Cứu quốc quân 1, ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn, lễ hội lồng tồng, cây đàn tính… Qua hoạt động của câu lạc bộ nhằm đa dạng hóa các hoạt động giáo dục của bảo tàng; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, bổ sung kiến thức lịch sử cho các em học sinh phổ thông. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, hoạt động và những giá trị tài liệu, hiện vật đang lưu giữ tại các bảo tàng với công chúng. Từ đó, góp phần tích cực vào công tác giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa của Lạng Sơn nói riêng, của dân tộc nói chung. Đây cũng là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2013) và kỷ niệm ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5.

HOÀNG THỊNH