Chủ nhật, 21/04/2019

Nghệ An, Thanh Hóa khắc phục hậu quả lốc xoáy, mưa đá

Trong vòng chưa đầy 1 tháng qua, Nghệ An và Thanh Hóa liên tiếp bị ảnh hưởng bởi mưa đá và lốc xoáy.

Trong vòng chưa đầy 1 tháng qua, Nghệ An và Thanh Hóa liên tiếp bị ảnh hưởng bởi mưa đá và lốc xoáy.

Ngày 22/4, chính quyền và ngành chức năng huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An tiếp tục huy động các đoàn đến thăm hỏi và giúp đỡ các hộ dân ở xã Châu Hạnh, Diên Lãm, Châu Hoàn và thị xã Tân Lạc có nhà bị sập do ảnh hưởng của trận lốc xoáy kèm mưa đá xảy ra vào ngày 20/4 vừa qua.

Trước mắt, Ủy ban nhân dân huyện Quỳ Châu hỗ trợ 7 gia đình có nhà bị sập hoàn toàn, mỗi gia đình 500.000 đồng để bà con mua sắm những vật dụng sinh hoạt cần thiết.

Huyện Quỳ Châu cũng đang huy động các lực lượng tại chỗ và các nhà hảo tâm cùng góp công sức, giúp những gia đình bị thiệt hại dựng lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Ngành nông nghiệp địa phương cũng đang tiến hành rà soát những diện tích hoa màu và rừng trồng bị thiệt hại do thiên tai gây ra để hỗ trợ người dân.

 

Lốc xoáy ở Nghệ An làm nhiều nhà dân bị hư hại

Trước đó, chiều 18/4 một trận dông, lốc xoáy kèm theo mưa đá cũng đã xảy ra tại các xã Quang Hiến, Lâm Phú và Tân Phúc của huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa khiến 17 nhà dân bị sập hoàn toàn, gần 200 nhà khác bị tốc mái, hư hỏng. Dông, lốc còn làm hàng trăm ha keo, luồng, lúa và ngô của bà con bị hư hỏng.

Ông Lê Văn Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh cho biết: Đối với những gia đình có nhà bị sập, huyện hỗ trợ mỗi gia đình 7,5 triệu đồng. Cũng theo ông Cường, hiện nay cùng với việc giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, địa phương tiếp tục huy động mọi lực lượng, tổ chức, đoàn thể sẵn sàng phương án ứng phó với thiên tai.

Những ngày này, các phương tiện truyền thông của thôn, xã liên tục thông tin về tình hình thời tiết và biện pháp phòng tránh dông lốc để người dân chủ động.

Còn theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương thì từ nay đến hết tháng, nhiều địa phương có nguy cơ tiếp tục chịu ảnh hưởng của dông lốc và mưa đá.

VOV