Thứ ba, 23/04/2019

Thi thuyết trình “Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ"

Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ, đảng viên Văn phòng Quốc Hội hướng tới kỷ hiệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ, đảng viên Văn phòng Quốc Hội hướng tới kỷ hiệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng nay (25/4), tại Hà Nội, Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức hội thi thuyết trình “Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ”. Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ, đảng viên cơ quan Văn Phòng Quốc hội hướng tới kỉ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2013).

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của Đảng bộ trong kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Người trong rèn luyện đạo đức, lối sống, nhất là đạo đức công vụ, ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm trong công việc của cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức và quần chúng trong cơ quan Văn phòng Quốc hội.

12 bài thuyết trình của các thí sinh tham dự hội thi đã đi sâu phân tích, làm rõ nội dung tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ, nhất là đạo đức, lối sống “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” và việc vận dụng những tư tưởng đó vào quá trình rèn luyện, tu dưỡng của bản thân cũng như việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã được thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong mọi mặt của Đảng bộ, đặc biệt trong công tác tham mưu, phục vụ các hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội; trong đổi mới công tác quản lý và điều hành; trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí thời gian và tiền bạc của cơ quan; trong xử lý các mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể, tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và các giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự.

VOV