Thứ bảy, 20/04/2019

Khẳng định chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa và Trường Sa

Nhà nước Việt Nam từ lâu đời đã thực hiện chủ quyền liên tục và hòa bình đối với hai quần đảo.

Nhà nước Việt Nam từ lâu đời đã thực hiện chủ quyền liên tục và hòa bình đối với hai quần đảo.

Trong khuôn khổ hoạt động Tuần Văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi năm 2013 diễn ra từ ngày 25 đến ngày 29/4, sáng nay (27/4), tại thành phố Quảng Ngãi, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức hội thảo Quốc tế về Biển Đông với chủ đề “Chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa – Khía cạnh lịch sử và pháp lý”.

Tham dự Hội thảo có trên 50 đại biểu bao gồm các học giả quốc tế, học giả là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, các nhà nghiên cứu, luật gia trong nước cùng đại diện một số Bộ, ban, ngành và địa phương.

Các đại biểu tham dự Hội thảo trao đổi ý kiến, phân tích làm rõ những bằng chứng pháp lý, lịch sử khẳng định Nhà nước Việt Nam từ lâu đời đã thực hiện chủ quyền liên tục và hòa bình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với thực tiễn luật pháp quốc  tế; quy định của luật pháp quốc tế về vấn đề chủ quyền lịch sử; phương thức giải quyết hòa bình những bất đồng, tranh chấp về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các vấn đề liên quan ở Biển Đông hiện nay.

Sáng mai (28/4), các đại biểu sẽ ra thăm những di tích gắn liền với hoạt động của Đội Hoàng Sa tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và tham dự Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa./

VOV