Thứ hai, 22/04/2019

Hàng nghìn người đến khu tưởng niệm Nhà mồ Ba Chúc

Nhà mồ Ba Chúc ghi lại chứng tích tội ác của bọn Pol Pot giết hại dã man  3.157 nạn nhân trong chiến tranh biên giới Tây Nam năm 1979.

Nhà mồ Ba Chúc ghi lại chứng tích tội ác của bọn Pol Pot giết hại dã man  3.157 nạn nhân trong chiến tranh biên giới Tây Nam năm 1979.

Ban Quản lý Di tích Lịch sử – Văn hóa chùa Tam Bửu, Chùa Phi Lai và Chùa Núi Nước, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết, trong những ngày tháng 4 năm nay, lượt du khách đến viếng, thắp hương tưởng niệm tại  Khu di tích Nhà mồ Ba Chúc, Chùa Phi Lai-nơi ghi lại chứng tích tội ác của bọn Pol Pot giết hại dã man  3.157 nạn nhân trong chiến tranh biên giới Tây Nam vào năm 1979.

Quần thể chứng tích tội ác của bọn diệt chủng Pol Pot tại huyện Tri Tôn được tỉnh An Giang xây dựng vào năm 1979 tại thị trấn Ba Chúc gồm các  hạng mục: Nhà mồ, Bia căm thù, Nhà truyền thống, Nhà thủy tạ, Hồ sen… được  Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia, hàng năm thu hút hàng triệu du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, tưởng niệm.

Hàng năm vào ngày  16/3 âm lịch, tại Khu di tích Nhà mồ Ba Chúc đã diễn ra lễ tưởng niệm thường niên cho những nạn nhân bị thảm sát. Hàng nghìn lượt người là thân nhân của các nạn nhân và người dân trong cả nước đã đến  thắp hương tưởng niệm trong ngày lễ giỗ tập thể này.

VOV