Thứ tư,  29/01/2020

Tìm thấy xác hai nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu Cần Giờ

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, rạng sáng 5-8, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã phát hiện và vớt được hai thi thể nạn nhân mất tích cuối cùng trong vụ chìm tàu composite chở khách H29-BP ở Cần Giờ.
Đội cứu hộ đang vớt thi thể nạn nhân trong vụ chìm tàu.

– Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, rạng sáng 5-8, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã phát hiện và vớt được hai thi thể nạn nhân mất tích cuối cùng trong vụ chìm tàu composite chở khách H29-BP ở Cần Giờ.

Xác nạn nhân được phát hiện gần khu vực con tàu bị chìm. Danh tính hai nạn nhân được xác định là Đào Mạnh Cường, sinh năm 1985 và Nguyễn Bá Đức, sinh năm 1983.

Hiện lực lượng cứu nạn của Vietnam MRCC đã đưa xác hai nạn nhân về Vũng Tàu. Như vậy, với việc phát hiện và vớt hai nạn nhân cuối cùng của vụ chìm tàu, việc tìm kiếm nạn nhân đã kết thúc từ sáng nay.

Trước đó, vào lúc 17 giờ 30 phút chiều qua 4-8, Vietnam MRCC Khu vực 3 đã tìm thấy nạn nhân thứ bảy là Trần Hữu Hiệp, sinh năm 1988, quê ở Thanh Hóa. Thi thể nạn nhân Hiệp trôi dạt cách nơi con tàu chìm gần 2,5 hải lý.

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, trong chiều nay, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sẽ tổ chức cuộc họp với các bên liên quan, nhằm kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân để xảy ra vụ chìm tàu tại Cần Giờ.

Theo Nhandan