Thứ hai,  16/09/2019

Quảng Ngãi: Nhiều cơ quan, đơn vị ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng do lũ lụt

Trong 2 ngày (7-8/12), cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang thuộc các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) đã xuống các địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt để giúp nhân dân sửa chữa nhà ở, trường học, Trạm Y tế.

 

 

Lũ ngập mái nhà dân ở Quảng Ngãi. Ảnh: VOV 

Trong 2 ngày (7-8/12), cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang thuộc các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) đã xuống các địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt để giúp nhân dân sửa chữa nhà ở, trường học, Trạm Y tế.

Đồng thời, khắc phục diện tích ruộng bị sa bồi thủy phá, nạo vét kênh mương thủy lợi và khắc phục các tuyến giao thông, cầu, cống bị hư hỏng…

Riêng đối với các xã: Ba Xa, Ba Vì, Ba Động, Ba Liên là những địa phương bị thiệt hại nặng nhất, ngoài việc huy động hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang của huyện xuống hỗ trợ cùng với lao động tại địa phương còn có lực lượng của các cơ quan, đơn vị tỉnh về hỗ trợ giúp nhân dân khắc phục, trong đó 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ khắc phục tại xã Ba Xa; 50 cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an tỉnh hỗ trợ tại xã Ba Động; 50 cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ tại xã Ba Liên và 100 đoàn viên, thanh niên của Tỉnh đoàn đến giúp nhân dân xã Ba Vì tập trung khắc phục diện tích ruộng bị sa bồi thủy phá và nạo vét, sửa chữa các tuyến kênh mương thủy lợi để kịp thời gieo cấy vụ lúa Đông- Xuân 2013- 2014.

Cũng trong hai ngày qua, nhiều đoàn công tác của các tỉnh, thành phố và các sở, ngành trong tỉnh Quảng Ngãi đã về các địa phương tặng quà ủng hộ hàng nghìn hộ đồng bào bị thiệt hại nặng do lũ lụt.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên… đã đến xã vùng cao Ba Xa, huyện Ba Tơ; xã Sơn Giang, huyện Sơn Hà trao tặng 155 suất quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, cặp, vở, bút viết với tổng giá trị trên 70 triệu đồng cùng hơn 1.000 bộ quần áo. Đây là số tiền, quà được đóng góp của hàng trăm cán bộ, công nhân viên chức của Sở.

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An kết nghĩa với tỉnh Quảng Ngãi do ông Nguyễn Xuân Đường- Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua.

Đoàn công tác TP.Hồ Chí Minh cùng đại diện Trung tâm Nghe nhìn và truyền hình nhân đạo phía Nam (thuộc Hội Chữ thập đỏ VN), Hội Chữ thập đỏ TP.HCM; các doanh nghiệp, đơn vị và các nhà hảo tâm tại TP.HCM đã đến thăm, tặng quà Tết và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 người nghèo huyện đảo Lý Sơn với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Công ty Cổ phần thực phẩm quốc tế (Interfood) phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi đã đến thăm và trao tặng 200 suất quà cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sơn Bua; 100 suất quà cho hộ dân nghèo ở xã Sơn Bua, mỗi suất quà trị giá 450.000 đồng. Tổng trị giá trên 130 triệu đồng. Nhân dịp này, Đoàn cũng đã đến thăm và trao tặng 2 triệu đồng tới các cháu Đinh Văn Trú và Đinh Văn Phong, con của vợ chồng anh Đinh Văn Lang ở xã Sơn Dung (Sơn Tây) bị núi lở chôn vùi trong trận lũ vừa qua.

Quỹ Thiện Nguyện BST (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam , Câu lạc bộ Nhiệt Huyết Trẻ Quảng Ngãi, tổ chức chương trình “BST – Kết nối nụ cười trái tim” số 2 tại Quảng Ngãi. Trong chương trình này, Quỹ cùng các đơn vị phối hợp đã đến thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 hộ dân vùng lũ xã Hành Tín Đông và Hành Tín Tây (Nghĩa Hành); thăm khám bệnh, trao quà và hỗ trợ những suất ăn miển phí cho các em Trường Giáo dục trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi; trao 800 suất quà tặng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị ở Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Nhóm Facebook Quảng Ngãi đến xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa trao tặng 120 hộ dân với số quà trị giá 30 triệu đồng, nâng tổng số tiền, quà của nhóm ủng hộ đến bà con vùng lũ các huyện trong tỉnh trên 160 triệu đồng.

Theo Dangcongsan.vn