Chủ nhật,  22/09/2019

Kiên quyết xử lý tình trạng uống rượu bia khi lái xe

"Chúng tôi dùng mọi biện pháp để xử lý nghiêm các trường hợp người đã có nồng độ rượu, bia quá mức cho phép khi tham gia giao thông"

“Chúng tôi dùng mọi biện pháp để xử lý nghiêm các trường hợp người đã có nồng độ rượu, bia quá mức cho phép khi tham gia giao thông”

Thời gian qua, ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã tập trung thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Thế nhưng tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến khá phức tạp với số người chết vì tai nạn giao thông tiếp tục tăng cao. Để đảm bảo mục tiêu kiềm giảm tai nạn giao thông trong dịp cuối năm, tỉnh Bình Dương đã đề ra nhiều giải pháp trọng tâm, trong đó đẩy mạnh công tác kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông, nhằm góp phần hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn. 

 Trong tuần qua, lực lượng lực lượng cảnh sát giao thông-Công an tỉnh Bình Dương đã đồng loạt ra quân tiến hành kiểm tra, đo nồng độ cồn bằng máy đo khí thở đối với người tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô, xe máy. Qua kiểm tra ngẫu nhiên 5 trường hợp người tham gia giao thông tại khu vực thị trần Mỹ Phước, huyện Bến Cát, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 trường hợp người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, trong đó có 3 trường hợp nồng độ cồn vượt mức cho phép bị xử phạt. Những trường hợp này đã bị xử lý phạt tiền 550.000 đến 1 triệu đồng đối với người điều khiển xe mô tô, và từ 5 đến 10 triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô. 

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã xảy ra gần 3.000 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 145 vụ tai nạn có nguyên nhân do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia gây ra. Thống kê cũng cho thấy có từ 6 – 8% tai nạn thương tích do giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia; 34% số nạn nhân là người điều khiển phương tiện đã tử vong vì tai nạn giao thông có nồng độ cồn trong máu.

Trung tá Trương Minh Cảnh – đội trưởng đội Cảnh sát giao thông – Cảnh sát giao thông Công an Tỉnh Bình Dương, cho biết: “Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra từ tỉnh đến huyện, dùng mọi biện pháp để xử lý nghiêm các trường hợp người đã có nồng độ rượu, bia quá mức cho phép khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, mong các cơ quan, ban ngành cũng có những giải pháp đồng bộ để giải quyết dứt điểm tình trạng người có nồng độ cồn cao tham gia giao thông, mà hậu quả là những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra”.

Việc ra quân, kiên quyết xử lý các trường hợp sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông là một trong những giải pháp hữu hiệu, góp phần cải thiện tình hình an toàn giao thông ngày càng diễn biến phức tạp. Một thực tế hiện nay là tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung, đều có lượng khách đến ăn uống khá đông trong những giờ nghỉ. Hầu như phần lớn khách đều đến các quán đều sử dụng rượu bia và đều đi bằng phương tiện môtô, ôtô riêng do mình tự điều khiển. Trong số đó có không ít những khách sử dụng rượu bia vượt mức qui định. Những người điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia, đã trở thành hiểm họa của người đi đường, bỡi họ rất dễ tự gây tại nạn cho bản thân, cũng như gây tai nạn cho người khác.

Để nâng cao ý thức của người dân về an tòan giao thông, lực lược chức năng tỉnh Bình Dương đang triển khai kế hoạch tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông từ nay đến cuối năm. Do vậy, để tránh bị xử phạt và đặc biệt là để bảo vệ mình, bảo vệ hạnh phúc cho gia đình mình, cho người khác, người điều khiển phương tiện cần chấp hành luật giao thông, tuyệt đối không tham gia giao thông trong tình trạng đã uống nhiều bia rượu, cũng như chấp hành tốt các qui định về an toàn giao thông.

Theo VOV.vn