Thứ sáu,  20/09/2019

Bộ trưởng Công an nhấn mạnh đảm bảo an ninh hàng không

Đảm bảo an ninh hàng không là một bộ phận quan trọng của an ninh quốc gia, là trách nhiệm của cả lực lượng công an nhân dân.

Đảm bảo an ninh hàng không là một bộ phận quan trọng của an ninh quốc gia, là trách nhiệm của cả lực lượng công an nhân dân.

Ngày 12/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị công tác công an đảm bảo an ninh, an toàn hàng không.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đề nghị: “Công an các đơn vị, địa phương cần nghiên cứu, quán triệt triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và công tác đảm bảo an ninh an toàn hàng không”.

Các đại biểu dự Hội nghị đảm bảo an ninh, an toàn hành không

Ngày 4/7/2010, Chính phủ ban hành nghị định 81 về an ninh hành không dân dụng. Tiếp đó, ngày 3/8 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1360 thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban an ninh hàng không quốc gia, trong đó Bộ Công an là một thành viên. Bộ Công an luôn xác định công tác an ninh hàng không là một bộ phận quan trọng của an ninh quốc gia.

Trong những năm qua, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai, quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị của Chính phủ về an ninh an ninh hàng không; phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải, ngành Hàng không, Bộ Quốc phòng triển khai các lực lượng, biện pháp; đảm bảo tốt an ninh, an toàn hàng không dân dụng; kịp thời, phát hiện, ngăn chặn các âm mưu, ý đồ liên quan đến hoạt động khủng bố; phối hợp, phát hiện đấu tranh, xử lý nhiều vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa tiền tệ, hàng cấm qua đường hàng không và một số hành vi vi phạm pháp luật khác…

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh, trong thời gian tới, đất nước ta bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhiệm vụ đặt ra trong công tác đảm bảo an ninh an toàn hàng không nói chung và lực lượng Công an nhân dân nói riêng hết sức nặng nề đòi hỏi trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt, thống nhất về nhận thức đảm bảo an ninh hàng không là một bộ phận quan trọng của an ninh quốc gia, là trách nhiệm của cả lực lượng công an nhân dân.

Bộ trưởng Trần Đại Quang trao kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và Bộ Quốc phòng

Bộ trưởng Trần Đại Quang nói: “Tôi đề nghị mỗi cán bộ chiến sỹ công an nhân dân, nhất là các đơn vị chức năng và công an các đơn vị địa phương cần tiếp tục thống nhất nhận thức, đề cao trách nhiệm triển khai có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ để phối hợp với nhau và cùng nhau xây dựng, bổ sung các phương án đảm bảo an ninh, an toàn hàng không ở các mục tiêu trọng điểm để đảm bảo cho công tác đảm bảo an ninh an toàn hành không”.

Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị công an các cấp, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, lực lượng chức năng triển khai có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm liên quan đến an ninh hàng không. Mặt khác, cần chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện từ xa, ngăn ngừa, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Ngoài ra, cần chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác bảo vệ chính trị nội bộ, ý thức cảnh giác trong toàn thể cán bộ, đảng viên; phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo an ninh an toàn hàng không, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước…

Theo VOV.vn