Thứ bảy,  11/07/2020

Cháy lớn tại khu tập thể Nam Đồng, một chiến sĩ PCCC bị thương

Vào khoảng 9 giờ sáng  11-12, tại khu tập thể (KTT) D11 Nam Đồng (ngõ 119 Hồ Đắc Di, Hà Nội), đã xảy ra một đám cháy lớn. Hậu quả, chín căn hộ tại đây đã bị thiêu rụi. Đặc biệt, một chiến sĩ phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã bị thương trong khi làm nhiệm vụ.
Tầng ba khu D11, nơi ngọn lửa bùng lên. (Ảnh: Lao Động)

– Vào khoảng 9 giờ sáng nay, 11-12, tại khu tập thể (KTT) D11 Nam Đồng (ngõ 119 Hồ Đắc Di, Hà Nội), đã xảy ra một đám cháy lớn. Hậu quả, chín căn hộ tại đây đã bị thiêu rụi. Đặc biệt, một chiến sĩ phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Theo các nhân chứng tại khu D11, KTT Nam Đồng, ngọn lửa bắt đầu bùng lên vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay, bắt nguồn từ căn hộ số 304 và lan nhanh theo phía cửa sổ bên ngoài hai căn hộ tầng bốn và tầng năm phía trên.

“Lực lượng PCCC có mặt khá nhanh, chỉ sau 30 phút, có đến bốn, năm xe cứu hỏa, cùng rất nhiều chiến sĩ”, một người dân cho biết.

Đến khoảng 11 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, rất nhiều đồ đạc trong chín căn hộ liền kề của khu D11 đã bị lửa thiêu rụi gần như hoàn toàn.

Do đám cháy xảy ra vào giờ đi làm, những người còn ở lại trong các căn hộ kể trên cũng kịp chạy ra ngoài, nên qua khảo sát ban đầu, không có người dân nào thương vong. Tuy vậy, đáng chú ý, trong quá trình làm nhiệm vụ, thang chữa cháy đã gãy, khiến một chiến sĩ PCCC thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô đã ngã xuống tầng một và bị thương nặng, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện 108.

Hiện trường đám cháy. (Ảnh: Lao Động)

Theo Nhandan.vn