Thứ tư,  26/02/2020

29 người Việt bị ảnh hưởng bão Haiyan Philippines về nước

Đại sứ quán Việt Nam đã đề nghị Cơ quan Nhập cư (BID) Philippines cho một số người được hoãn nộp phạt về việc cư trú quá hạn.

Đại sứ quán Việt Nam đã đề nghị Cơ quan Nhập cư (BID) Philippines cho một số người được hoãn nộp phạt về việc cư trú quá hạn.

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines ngày 13/12, 29 người Việt Nam tại Philippines bị ảnh hưởng bởi siêu bão Haiyan hồi đầu tháng 11, trong đó có 3 em nhỏ, sẽ được đưa về TP Hồ Chí Minh chậm nhất là vào ngày 14/12 trên các chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines). 

TTXVN cho hay, tính đến nay, tổng số nạn nhân người Việt tại Philippines bị ảnh hưởng của bão Haiyan là 31 người, trong đó một người đã về nước hôm 9/12. Số người còn lại đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đón từ các địa phương về thủ đô Manila và thu xếp nơi ăn, chốn ở, phương tiện đi lại, đồng thời cùng với phía Philippines giải quyết các thủ tục về nước.

Đại sứ quán Việt Nam đã đề nghị Cơ quan Nhập cư (BID) của Philippines cho một số người được hoãn nộp phạt về việc trước đó đã cư trú ở Philippines quá thời hạn cho phép. Đại sứ quán Việt Nam cũng đã huy động sự trợ giúp của các tổ chức và cá nhân, trong đó có Hội Người Việt tại Manila và các Việt kiều tài trợ việc ăn ở, đi lại của những người này.

Hôm 12/12, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã kết hợp với Hội người Việt tại Manila tổ chức cuộc gặp để đại diện Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) thăm hỏi, động viên bà con, làm thủ tục hỗ trợ mỗi người 1.000 USD nhằm ổn định cuộc sống sau khi về nước.

Theo VOV.vn