Thứ hai,  30/03/2020

Các tỉnh miền Bắc đã có rét đậm, có nơi dưới 10 độ C

Sáng sớm nay (15/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6. Ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Sáng sớm nay (15/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6. Ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

 

Quấn chăn giữ ấm cho trâu tại Lạng Sơn. (Ảnh: Khánh Trung/TTXVN) 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; riêng phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ở các tỉnh vùng núi cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, từ chiều nay tăng lên cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Từ chiều mai (16/12), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét; từ hôm nay ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Dự báo chi tiết phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ C

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, riêng vùng núi phía bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 14-17 độ C

Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ, vùng núi 7-10 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 14-17 độ C. Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày có mưa rải rác, đêm có mưa và mưa rào. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Tây Nguyên Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Theo Dangcongsan.vn