Thứ ba,  17/09/2019

Tuyết ở Lào Cai dày tới 30 cm, giao thông tê liệt

Hiện khoảng 5.000 lượt du khách lên Sa Pa để ngắm tuyết cũng khiến quốc lộ 4D tắc nghẽn thêm nghiêm trọng

Trận mưa tuyết kéo dài từ ngày 14/12 đến sáng nay (16/12) tại Lào Cai, nhiều nơi tuyết chìm trong tuyết trắng xóa với độ dày trên 30cm khiến xe khách ắc tách kéo dài. Sở Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai cho biết, do tuyết rơi dày nên 10 km tuyến quốc lộ 4D đoạn từ Lai Châu sang Lào Cai đã tê liệt suốt 24 giờ qua. Đến trưa nay 16/12, hơn 50 xe đang ách tắc tại chỗ, nhiều xe đã phải quay trở lại Lai Châu. Lực lượng cứu hộ của tỉnh Lào Cai đang gấp rút triển khai san gạt tuyết nhằm thông đường trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Trọng Hài, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai cho biết:  “Hiện từ thị trấn Sapa lên đèo Trạm Tôn thì rất nhiều tuyết nên chúng tôi đang cấm không cho xe ô tô lên đó nữa vì đi lại trơn không đảm bảo an toàn, thứ hai tuyết rơi trên các đỉnh núi nếu lăn xuống thu gom lại rất nguy hiểm. Hiện từ đèo Trạm Tôn đến thị trấn Sapa tuyết dày đến 35 cm, chúng tôi đang huy động lực lượng gạt tuyết. Hiện còn 3 cây số nữa, chúng tôi cố gắng đến 18 giờ sẽ gạt xong 1 làn để cho xe đi. Sau đó, cho xe gạt tuyết sang Lai Châu hỗ trợ”.

Phòng Văn hóa Thông tin huyện Sa Pa cho biết, hiện khoảng 5.000 lượt du khách lên Sa Pa để ngắm tuyết cũng khiến quốc lộ 4D tắc nghẽn thêm nghiêm trọng.

Theo VOV