Chủ nhật,  07/06/2020

Việt Nam và Hà Lan họp về biến đổi khí hậu và quản lý nước

Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang và Đại sứ quán Hà Lan.

Ngày 16/12, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Phiên họp lần thứ ba Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước. Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang và Đại sứ quán Hà Lan.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang và Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan, Bà Melanie Schultz van Haegen ký kết biên bản cuộc họp

Hai bên đã thảo luận các nội dung đang thực hiện trong khuôn khổ thỏa thuận như: Giáo dục đại học và sau đại học, các viện nghiên cứu đầu ngành về nước, tăng cường các quan hệ kinh doanh và thương mại giữa Việt Nam – Hà Lan trong lĩnh vực quản lý nước, Kế hoạch đồng bằng sông Cửu Long, Dự án Thành phố Hồ Chí Minh hướng ra biển thích ứng với biến đổi khí hậu, Chương trình hơp tác về Dịch vụ nước và khí hậu, Quản lý nước cho sông Hồng.

Ngoài ra, hai bên đã xác định cách thích hợp nhất để hợp tác về các đề xuất cơ hội hợp tác về sông Hồng, thống nhất cơ hội hợp tác và tìm đối tác phù hợp về đề xuất hợp tác của Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam và Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường của Hà Lan.

Phát biểu tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang cho rằng, cả Việt Nam và Hà Lan đều đứng trước một thách thức lớn của nhân loại, đó là biến đổi khí hậu và nước biển dâng. “Sự giúp đỡ của phía Hà Lan là hết sức thiết thực để Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng một cách có hiệu quả”..

Theo VOV