Thứ năm,  05/12/2019

Đứt cáp quang biển, Internet Việt Nam đi quốc tế bị chậm

Vị trí đứt cáp quang biển cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278km.
FPT Telecom sang 21/12 phát đi thông báo cho biết, có tới 60% lưu lượng Internet Việt Nam ra quốc tế bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển AAG (Asia-America Gateway) vào 18 giờ 1 phút ngày 20/12.
 
Theo đó, vị trí đứt cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278km. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, trong đó có FPT Telecom.
 
Từ thời điểm bị đứt cáp quang AAG, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.
 
FPT Telecom khuyến cáo khách hàng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.
 
Đơn vị này cũng đang gấp rút phối hợp chặt chẽ với đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG để cập nhật thông tin tới khách hàng và khôi phục hoàn toàn liên lạc trong thời gian sớm nhất khi tuyến cáp được sửa chữa xong.
 

Hiện tại, nguyên nhân sự cố đứt cáp vẫn đang được làm rõ.

Theo VOV