Thứ hai,  13/07/2020

Ra mắt cuốn sách về kinh nghiệm phát triển của Thụy Sĩ

Ðại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam phối hợp Công ty sách Alpha Books tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Swiss Made - Chuyện chưa từng được kể về những thành công phi thường của đất nước Thụy Sĩ.

Ðại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam phối hợp Công ty sách Alpha Books tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Swiss Made – Chuyện chưa từng được kể về những thành công phi thường của đất nước Thụy Sĩ.

Tại lễ ra mắt, Ðại sứ quán Thụy Sĩ và Alpha Books cùng một số chuyên gia về kinh tế, thương mại trong nước và đại diện sáu doanh nghiệp thành công của Thụy Sĩ đã giới thiệu về nội dung, ý nghĩa của việc ra mắt cuốn sách và những bài học kinh nghiệm dành cho Việt Nam và các doanh nghiệp nước ta trong quá trình xây dựng phát triển trong cạnh tranh hiện nay. Thụy Sĩ là một đất nước nhỏ bé ở châu Âu nhưng năm 2012, GDP của Thụy Sĩ đạt hơn 600 tỷ USD, tương đương với thu nhập bình quân đầu người hằng năm của quốc gia là hơn 75 nghìn USD. Trong khi đó, tại Mỹ, thu nhập bình quân đầu người là 50 nghìn USD; tại Pháp và Ðức, con số này khoảng 43 nghìn USD, còn tại Anh là 41 nghìn USD. Ðây cũng là nước có tỷ lệ bằng sáng chế, tỷ lệ số người đoạt giải Nô-ben trên đầu người cao nhất thế giới, được xếp hạng là quốc gia cạnh tranh nhất thế giới, và hệ thống giáo dục cũng thuộc loại tốt nhất thế giới. Ðiều gì đã làm nên thành quả phi thường này của đất nước Thụy Sĩ vốn nổi tiếng với nguồn tài nguyên ít ỏi, ngoài tài nguyên nước dồi dào và thắng cảnh tuyệt mỹ phục vụ du lịch?

Cuốn sách Swiss Made – Chuyện chưa từng được kể về những thành công phi thường của đất nước Thụy Sĩ do R.J.Brết-đinh, một cố vấn đầu tư của Mỹ và là cựu phóng viên tạp chí The Economist thường trú tại Thụy Sĩ viết đã cung cấp cho người đọc những nghiên cứu cụ thể và đánh giá sâu sắc về từng lĩnh vực kinh tế nổi trội tại Thụy Sĩ, những nguyên nhân cơ bản nhất giúp doanh nghiệp và nền kinh tế nước này gặt hái được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ như hiện nay. Cuốn sách cũng cung cấp những bí quyết kinh doanh và tầm nhìn chiến lược có ích, thậm chí có thể giúp doanh nghiệp Việt Nam trở thành một công ty kinh doanh thành công.

Trong dịp này, Alpha Books và Ðại sứ quán Thụy Sĩ cũng giới thiệu hai phiên bản khác nhau của cuốn sách, bao gồm ấn bản bìa cứng giúp các doanh nhân và các nhà hoạch định chính sách có được cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực kinh tế tư nhân ở Thụy Sĩ và ấn bản bìa mềm dành cho các sinh viên và các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp tiềm năng và những nhà hoạch định chiến lược tương lai.

Theo Nhandan