Chủ nhật,  29/03/2020

Trao Giải thưởng Văn học – Nghệ thuật dân tộc thiểu số 2013

Ngày 22-12, tại Hà Nội, Hội Văn học - Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và trao tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật dân tộc thiểu số năm 2013.

Ngày 22-12, tại Hà Nội, Hội Văn học – Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và trao tặng Giải thưởng Văn học – Nghệ thuật dân tộc thiểu số năm 2013.

Năm 2013, Hội Văn học – Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam có nhiều hoạt động trong phối hợp các địa phương mở trại sáng tác, lớp bồi dưỡng cho hội viên, nhất là cho các tác giả trẻ; nhận được hơn 200 tác phẩm hoàn thành ở các thể loại; công bố nhiều sáng tác mới trên Tạp chí Văn hóa các dân tộc của Hội, giới thiệu các tác phẩm xuất sắc hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác văn học – nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; hỗ trợ đầu tư sáng tác cho 153 tác giả; vinh danh 15 tác giả có nhiều đóng góp trong sáng tạo và phát triển văn học – nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ hai.

Giải thưởng Văn học – Nghệ thuật dân tộc thiểu số Việt Nam năm nay trao tặng cho 60 tác giả, trong đó mảng văn xuôi được đánh giá cao. Kết quả, giải đặc biệt được trao cho tiểu thuyết Chuyện của Lý của nhà văn Ma Văn Kháng; ba giải A cho các tác phẩm: Ðàn bà đẹp – tập truyện ngắn của Ðỗ Bích Thúy, Một nửa của người đàn bà – tập truyện ngắn của Hà Cẩm Anh, Nghề truyền thống – nhiếp ảnh của Nông Tú Tường; 12 giải B; 19 giải C và bốn tặng thưởng cho các tác giả khác. Trong dịp này, Hội đã kết nạp thêm 36 hội viên ở các chuyên ngành, nâng tổng số hội viên lên 916 tác giả.

Theo Nhandan