Thứ tư,  18/09/2019

Đà Nẵng: Gắn tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng 28/12, Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng đã triển khai việc lắp bảng tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sáng 28/12, Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng đã triển khai việc lắp bảng tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 Sơ đồ về vị trí đường Võ Nguyên Giáp (đường số 2)
theo Đề án đặt tên đường được HĐND thành phố Đà Nẵng thông qua

Đường Võ Nguyên Giáp có chiều dài toàn tuyến là 8.090m; bắt đầu từ ngã 3 Nguyễn Huy Chương – Hoàng Sa (thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), đi qua 22 điểm giao cắt và kết thúc tại ngã 3 đường Minh Mạng – Trường Sa (thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

Bên cạnh vị trí đẹp bởi tuyến đường chạy dọc theo bờ biển Đà Nẵng- Nơi có các bãi biển được mệnh danh đẹp nhất hành tinh như Phước Mỹ, Mỹ Khê, Non Nước; chạy ngang qua đường Phạm Văn Đồng hợp thành Công viên Biển Đông – nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao hằng năm của Đà Nẵng; giao nhau với đường Võ Văn Kiệt, con đường có biểu tượng mới của TP – Cầu Rồng.

Cùng với đó, hàng loạt resort, nhà hàng, khách sạn cao cấp cũng tọa lạc trên tuyến đường này như một minh chứng cho sức hấp dẫn về du lịch và thương mại của con đường này.

 Lực lượng chức năng tiến hành gắn tên đường Võ Ngyến Giáp sáng 28/12

Được biết, việc đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VIII vừa qua bàn thảo rất kỹ trên cơ sở 3 phương án do UBND thành phố đề xuất. Theo đó, đa số các đại biểu đã thống nhất chọn tuyến đường ven biển, nằm giữa đường Hoàng Sa và Trường Sa với chiều dài toàn tuyến là 8.090m.

Theo VOV