Chủ nhật,  15/12/2019

Phú Yên: Học sinh bỏ học nhiều bất thường

Một huyện không phải thuộc địa bàn khó khăn nhưng có nhiều học sinh bỏ học, kể cả những trường hợp có học lực khá là điều bất thường.

Ông Ngô Ngọc Thư, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết, tình trạng học sinh huyện Tuy An bỏ học đang tăng đột biến so với các năm học trước.

Chỉ tính riêng tại Trường THPT Lê Thành Phương từ đầu năm học 2013-2014 đến nay có đến 83 học sinh bỏ học, chiếm 5,4% tổng số học sinh của trường này, trong đó nhiều nhất là khối lớp 10 với 68 học sinh bỏ học. Đặc biệt, nhiều học sinh có học lực khá, hoàn cảnh gia đình không phải khó khăn nhưng vẫn nghỉ học.

Còn ở bậc trung học cơ sở, theo báo cáo của phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tuy An đã có 60 học sinh bỏ học, tính từ đầu năm học 2013-2014 đến nay, nhiều nhất là khối lớp 8.

“Tình trạng học sinh bỏ học thì năm học nào cũng xảy ra tại các địa phương trong tỉnh, nhưng lại tăng đột biến tại một huyện không phải thuộc địa bàn khó khăn và rơi vào một số trường hợp có học lực khá, có điều kiện học tập là điều bất thường”, ông Thư nói. 

Cũng theo ông Thư, Sở Giáo dục – Đào tạo Phú Yên đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy An, các trường học tăng cường công tác vận động học sinh ra lớp, đồng thời tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh yếu, kém để các em theo kịp chương trình học. Ngoài ra Sở cũng yêu cầu các đơn vị tích cực hỗ trợ về vật chất và động viên về tinh thần cho học sinh, đảm bảo không để các em vì thiếu thốn mà nghỉ học.

Theo VOV.vn