Chủ nhật,  31/05/2020

Khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở núi ở Hà Giang

Thông tin từ UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) cho biết, đến 18h ngày 17/5, lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn chưa tìm thấy các thi thể bị vùi lấp do lượng đất đá sạt lở quá lớn. UBND huyện Mèo Vạc đã trích ngân sách 30 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình có nạn nhân bị chết và thương vong.

Theo thông tin ban đầu, tối 16/5, tại công trường Thuỷ điện Nho Quế 2 (huyện Mèo Vạc) đã xảy ra vụ sạt lở đá với khối lượng khoảng 25.000m3, làm 1 người chết, 4 người mất tích, 5 người bị thương trong đó có 2 người bị thương nặng. Thiệt hại về tài sản gồm 2 máy xúc, 1 máy múc, 1 trạm trộn bê tông, 3 ô tô tải, 1 máy ủi, 1 máy cẩu. Tổng thiệt hại khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Được biết, trước khi xảy ra vụ lở đất đá, tất cả công nhân trên đều là người của Công ty cổ phần Sonaco đang làm việc tại Trạm trộn bê tông để thi công đập Thủy điện Nho Quế 2. Các công nhân chủ yếu đến từ các tỉnh Hòa Bình, Thái Bình, Nam Định, Thái Nguyên, Phú Thọ và Tuyên Quang; khi đang chuẩn bị bàn giao ca thì bất ngờ những tảng đá lớn đổ sập xuống Trạm trộn bê tông và các ô tô, máy móc.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đồng chí Thào Hồng Sơn – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang cùng lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã kịp thời có mặt tại hiện trường, kiểm tra đánh giá tình hình và làm việc với Ban chỉ đạo công trường Thuỷ điện Nho Quế 2. Tất cả máy móc thiết bị của ba Công ty Phú Điền, Công ty Trường Sơn và Công ty cổ phần Sonaco đã được huy động để tìm kiếm 4 nạn nhân bị mất tích và tổ chức đưa người bị thương ra Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc để cấp cứu và điều trị.

Theo CPV