Thứ hai,  25/05/2020

Ninh Bình: Hơn 70 công nhân nhập viện vì ngộ độc thức ăn

Trưa 19/5, tại nhà ăn tập thể thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn MCNEX Vina chuyên sản xuất linh kiện điện tử nằm trong Khu Công nghiệp Phúc Sơn (thành phố Ninh Bình) đã xảy ra vụ ngộ độc thức ăn làm 74 công nhân phải nhập viện.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các công nhân dùng món thịt gà rang trong bữa trưa. Sau khi ăn, công nhân thấy có hiện tượng đau bụng, một số trường hợp bị tiêu chảy và nôn. Ngay sau đó, 24 công nhân được đưa vào Bệnh viện Quân y 5 và 50 công nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh để điều trị, không có trường hợp nào bị ngộ độc nặng phải cấp cứu.

Nhận được thông tin, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình Vũ Mạnh Dương đã chỉ đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cùng các đơn vị chức năng đến nhà ăn của công ty lấy mẫu thức ăn để đưa đi xét nghiệm, tiến hành niêm phong tất cả số thịt gà còn lại đang được bảo quản trong tủ đông lạnh để chờ kết quả xét nghiệm; yêu cầu các đầu bếp phải chấp hành nghiêm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm khi nhập, bảo quản và chế biến thức ăn; giữ gìn vệ sinh khu nhà bếp, nhà ăn; đồng thời tăng cường công tác tiêu độc khử trùng đối với những dụng cụ làm bếp cùng bát, đũa phục vụ người lao động.

Theo Dangcongsan.vn