Thứ sáu,  07/08/2020

Hơn 3,7 tỷ đồng ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" tỉnh Quảng Ngãi

Chiều 19/5, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã phát động “Quỹ vì người nghèo” năm 2014 theo tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hơn 80 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tham gia ủng hộ với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đến cuối năm 2013 toàn tỉnh vẫn còn 49.616 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 14,93%. Quảng Ngãi có hơn 19.020 hộ thuộc diện được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 167, trong đó có 15.717 nhà đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng. Như vậy còn hơn 3.000 nhà cần hỗ trợ xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Viết Chữ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Ủng hộ xây dựng quỹ “Vì người nghèo” là một hoạt động mang tính nhân văn cao cả, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” đồng thời góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh tiếp tục chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo; tạo thêm nguồn lực để thực hiện chương trình “Đại đoạn kết” xóa nhà tranh tre dột nát; hỗ trợ người nghèo chữa bệnh, giúp con em người nghèo đi học; giúp đỡ người nghèo vốn, giống vật tư để sản xuất.

Theo đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang, các cơ quan Trung ương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ ít nhất 2 ngày lương hoặc 2 ngày thu nhập trong năm 2014, 2015 cho “Quỹ vì người nghèo” các cấp.

Theo Dangcongsan.vn