Thứ hai,  13/07/2020

Cơ bản khắc phục xong hậu quả lốc xoáy xảy ra tại huyện Văn Chấn (Yên Bái)

UBND huyện Văn Chấn (Yên Bái) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm đổ, tốc mái làm hơn 1.500 ngôi nhà thuộc 7 xã, thị trấn bị tốc mái và hơn 75 ha lúa, rau màu bị đổ gãy. Rất may không có thiệt hại về người cùng các tài sản khác.

 

 

Người dân thị xã Nghĩa Lộ sửa chữa nhà cửa 

Theo thống kê sơ bộ của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão huyện Văn Chấn, trung tâm của lốc xoáy nằm ở hai xã Phúc Sơn và Thạch Lương nên đã làm tốc mái hơn 1.200 ngôi nhà dân, thiệt hại 75 ha lúa và các cây hoa màu khác. Trong đó có hàng chục ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, mặc dù đó là những mái nhà được lợp bằng Pro xi măng khá vững chãi. Ngoài ra, ở 5 xã, thị trấn còn lại là Hạnh Sơn, Phù Nham, Thanh Lương, Đồng Khê và thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ cũng bị thiệt hại nhưng nhẹ hơn.

Ngay sau khi nhận được tin lãnh đạo UBND huyện Văn chấn đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo chính quyền địa phương nhanh chóng huy động nhân lực đến giúp đỡ, dọn dẹp các nhà bị sập, khắc phục nhà bị tốc mái, ổn định đời sống cho nhân dân để sớm khắc phục hậu quả của thiên tai; đồng thời thăm hỏi và động viên các gia đình bị nạn. Riêng đối với các gia đình có nhà bị hư hại nặng huyện cũng đã chỉ đạo các địa phương ứng tiền hỗ trợ theo mức quy định của tỉnh Yên Bái.

Hiện nay, hầu hết số các gia đình có nhà bị tốc mái đã được nhân dân cùng lực lượng đân quân tự vệ đến tu sửa lại để người dân ổn định đời sống sản xuất.

Theo Dangcongsan.vn