Thứ hai,  13/07/2020

Hơn 20.000 công nhân Khu công nghiệp VSIP1 – Bình Dương tăng ca bù những ngày ngừng việc

Chiều 20/5, Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP1) tại thị xã Thuận An, Bình Dương cho biết có hơn 20.000 công nhân đã đăng ký làm thêm (tăng ca 2 vào buổi tối) để bù vào những ngày tạm ngừng việc.

Đến sáng hôm nay, số doanh nghiệp hoạt động tại Khu công nghiệp VSIP1 đã nối lại sản xuất đạt 95%. Vụ gây rối vừa qua khiến 99 doanh nghiệp bị thiệt hại tài sản, nhưng nhờ sự hỗ trợ của tỉnh và sự nỗ lực của nhiều doanh nghiệp nên hoạt động sản xuất sớm trở lại binh thường, bảo đảm việc làm cho hàng chục ngàn lao động. Hiện Khu công nghiệp VSIP1 có hơn 300 nhà đầu tư, tạo công ăn việc làm cho hơn 100 ngàn công nhân và người lao động.

Trong khi đó, theo Ban quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương: Đến nay số doanh nghiệp đi vào hoạt động trong toàn tỉnh đạt khoảng 95%. Trong đó, nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng trong vụ gây rối, nhưng đã kịp thời khắc phục, vượt qua khó khăn, ổn định lại sản xuất. Hiện chỉ còn một số doanh nghiệp bị cháy đang chờ các cơ quan bảo hiểm thẩm định giá trị đền bù, nhằm nhanh chóng khôi phục nhà xưởng để sớm hoạt động trở lại.

Cũng trong ngày 20/5, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có 5 cuộc họp tiếp xúc với các nhà đầu tư doanh nghiệp đóng tại các huyện, thị xã trong tỉnh có liên quan, thiệt hại để tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khắc phục hậu quả cũng như tính toán phương án hỗ trợ đền bù tạo điều kiện cho các nhà máy sớm ổn định sản xuất.

Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch ủy Ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh hết sức chia sẻ khó khăn và được nhiều doanh nghiệp đồng thuận với thiện chí cùng nhau giải quyết vướng mắc. Qua đó, tỉnh đã yêu cầu các doanh nghiệp không được chậm trễ trong việc triển khai tự thống kê thiệt hại; có phương án hỗ trợ sớm, giúp doanh nghiệp không chịu thêm thiệt hại phải ngừng sản xuất và làm mất việc làm cho lao động.

Ông Cung còn cho hay: Các phương án tỉnh đưa ra hỗ trợ đều được cam kết thực hiện sớm. Tỉnh Bình Dương đang tìm mọi cách cùng nhà đầu tư hướng đến một mục tiêu ổn định sản xuất, giúp doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn; đồng thời cam kết bảo đảm an ninh, bảo vệ an toàn cho nhà máy cũng như chuyên gia, công nhân. Hy vọng, Bình Dương sẽ khôi phục môi trường đầu tư thuận lợi, tạo lòng tin trở lại với các nhà đầu tư.

Theo Dangcongsan.vn