Thứ ba,  02/06/2020

Liên hiệp Công đoàn Thế giới kêu gọi ủng hộ Việt Nam

Phó Tổng Thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới: "Các hành động vi phạm, chống lại ngư dân Việt Nam là hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Trước việc Trung Quốc bất chấp pháp luật quốc tế, ngang nhiên đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xâm phạm chủ quyền Việt Nam, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động, cuộc sống bình thường của hàng chục ngàn đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam, ngày 18/5/2014, ông H.Mahadevan – Phó Tổng Thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới, phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – đã điện thư gửi tới Tổng LĐLĐVN.

Toàn văn bức điện như sau:

“LIÊN HIỆP CÔNG ĐOÀN THẾ GIỚI (WFTU)

ĐIỆN ĐOÀN KẾT

V/v: Kêu gọi ủng hộ Việt Nam và phản đối Trung Quốc

Ngày 18 tháng 5 năm 2014

Kính gửi: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Các đồng chí thân mến,

Chúng tôi bày tỏ sự quan ngại sâu sắc đến nội dung nêu trong Tuyên bố của Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam ngày 13/5/2014.

Liên hiệp Công đoàn Thế giới là tổ chức công đoàn mang tính giai cấp mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là một thành viên rất quan trọng, xin bày tỏ sự ủng hộ và tình đoàn kết với Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam và sẽ sát cánh với các đồng chí trong việc yêu cầu tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng lãnh hải và chủ quyền của Việt Nam. Không ai được phép ngăn cản các hoạt động đánh bắt cá bình thường của ngư dân Việt Nam. Các hành động vi phạm, chống lại ngư dân Việt Nam là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Xin gửi tới các đồng chí lời chào anh em thắm thiết.

Thân ái.

H.Mahadevan

Phó Tổng Thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới

Phụ trách Văn phòng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”.

Theo VOV.vn