Thứ hai,  30/03/2020

Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung

Ông Huỳnh Công Cẩn, với trách nhiệm là Giám đốc nhưng đã có những sai phạm để xảy ra nhiều vụ vi phạm về khai thác lâm sản.

Liên quan đến tình trạng phá rừng, khai thác gỗ và lấn chiếm đất rừng trái pháp xảy ra tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung (Đắk Nông), mới đây, chính quyền và ngành chức năng đã có quyết định kỷ luật đối với 6 cán bộ quản lý khu bảo tồn này.

Cụ thể, ngày 15/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Diễn ký Quyết định số 710/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung đối với ông Huỳnh Công Cẩn thời hạn 30 ngày.

Quyết định này nêu rõ, ông Huỳnh Công Cẩn, với trách nhiệm là Giám đốc nhưng đã có những sai phạm để xảy ra nhiều vụ vi phạm về khai thác lâm sản trái phép với khối lượng lớn trong thời gian dài nhưng không có biện pháp ngăn chặn, xử lý; không có biện pháp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Trước đó, ngày 28/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cũng đã công bố các quyết định kỷ luật đối với 5 cán bộ kiểm lâm thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung. Cụ thể, kỷ luật với hình thức khiển trách đối với các ông Dương Văn Tuân, quyền Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung và ông Ngân Văn Thỏa, Phó Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Nâm N’đir. Kỷ luật cảnh cáo đối với các ông Phạm Công Trường, Kiểm lâm viên phụ trách công tác quản lý, bảo vệ rừng kiêm Tổ trưởng tổ cơ động; ông Phan Xuân Anh, Tổ phó tổ cơ động và ông Võ Kim Hồng, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Nâm N’đir.

Ngoài việc xử lý các cán bộ Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung, vừa qua, UBND tỉnh Đắk Nông cũng đã ban hành Công văn số 1864/UBND-NN yêu cầu các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương khẩn trương ngăn chặn, xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép tại Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung.

Theo VOV.vn