Thứ hai,  30/03/2020

Xe tải trọng lớn đè gãy cầu yếu trong TP Yên Bái

Sáng sớm 24-5, một xe chở quặng tải trọng 30 tấn đã làm gãy sập toàn bộ cây cầu sắt Lương Văn Can (TP Yên Bái) khi lưu thông qua cây cầu chỉ có tải trọng 13 tấn và đã xuống cấp này.

tle=”Đưa cỡ chữ về mặc định”>ặc định tle=”Giảm cỡ chữ”> tle=”Tăng cỡ chữ”>

Khoảng 3 giờ 10 phút, sáng 24- 5, trên đường Lương Văn Can, thuộc địa phận tổ 16b, phường Yên Thịnh, TP Yên Bái (Yên Bái) xe ôtô BKS 19C-03820, loại xe tải bốn trục, thường gọi là “hổ vồ”, do lái xe Hà Văn Duẩn, SN 1985, trú tại thị trấn Phong Châu, huyên Phù Ninh (Phú Thọ) điều khiển. Khi di chuyển theo hướng từ đường Đinh Tiên Hoàng sang đường Trần Phú, đến cổng nhà thờ Quần Hào để qua cầu Lương Văn Can, do xe chở quặng có tải trọng lớn (khoảng 30 tấn) đã làm gãy, sập toàn bộ cây cầu sắt này.

Tại hiện trường, một đầu của cầu và phần sau của xe tải đã bị rơi xuống lòng suối. Dù lái xe đã thuê xe kéo cẩu, máy xúc gạt đến giải nguy, nhưng do xe chở quá nặng, nên đến trưa ngày 24- 5, xe vẫn nằm dưới lòng suối.

Được biết, cây cầu này chỉ có tải trọng 13 tấn và đã xuống cấp, thuộc TP Yên Bái quản lý, đã có biển cấm phương tiện ôtô qua đây.

Được biết, từ khi trạm cân tải trọng được đặt tại Km33+100, QL70, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, nhiều xe quá tải đã đi theo các tuyến đường vòng để trạm cân. Điều này khiến các cầu yếu và mặt đường nội thị trong TP xuống cấp, gây nhiều bức xúc trong dư luận, cần được các cơ quan chức năng Yên Bái quan tâm.

Theo Nhandan.vn