Thứ tư,  08/04/2020
Hà Nội:

Tăng cường giám sát dịch bệnh do vi rút corona gây viêm đường hô hấp cấp

Trước tình hình dịch bệnh do vi rút Corona gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính khu vực Trung Đông (MERS - CoV) trên thế giới đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam, Sở Y tế Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước tại cửa khẩu chủ động giám sát chặt chẽ tàu bay, hành khách nhập cảnh qua Cửa khẩu Nội Bài, đặc biệt là từ những vùng, quốc gia đang có dịch; tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm, cách ly, phân loại và áp dụng kịp thời các biện pháp phòng, chống với các trường hợp nghi ngờ nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đang duy trì 2 máy đo thân nhiệt bằng tia hồng ngoại phục vụ kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài nhằm phát hiện sớm hành khách có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp, hành khách có biểu hiện sốt; 2 phòng cách ly với đầy đủ cơ số thuốc và phương tiện cấp cứu đảm bảo khám phân loại, cách ly người bệnh. Đơn vị bố trí 2 xe cứu thương thường trực để vận chuyển người bệnh về tuyến điều trị an toàn, trước hết bệnh nhân sẽ được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly và xác định nguyên nhân.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị chức năng tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã ký kết quy chế phối hợp các lực lượng để có thể đáp ứng nhanh tình huống khẩn cấp khi có người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đến Cảng hàng không.

Theo CPV