Chủ nhật,  05/04/2020

TPHCM cần tuyển dụng 20.000 việc làm mới

Trong đó các doanh nghiệp trong các KCN- KCX có nhu cầu tuyển dụng 5.000 chỗ làm việc.

Trong tháng 5/2014, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh tại TP HCM tập trung vào các nhóm ngành nghề như: Dịch vụ phục vụ, kinh doanh – bán hàng, marketing, dịch vụ thông tin tư vấn – chăm sóc khách hàng, giày da, công nghệ thông tin, cơ khí tự động hóa, công nghệ ô tô – xe máy, dệt – may… Trong khi đó, nhu cầu tìm việc của người lao động lại tập trung ở các nhóm ngành nghề như: Kế toán – kiểm toán, hành chính văn phòng, kinh doanh – bán hàng, công nghệ thông tin. Điều này cho thấy thị trường lao động tiếp tục mất cân đối về số lượng cũng như chất lượng trong nhiều nhóm ngành nghề. Cũng trong tháng 5, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông của các doanh nghiệp tăng 27,69% so với tháng 4.

Dự báo, trong tháng 6, nhu cầu nhân lực tại TP HCM tiếp tục theo xu hướng tuyển dụng lao động chất lượng cao, với khoảng 20.000 chỗ làm việc, trong đó các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp- khu chế xuất có nhu cầu tuyển dụng 5.000 chỗ làm việc.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thành phố cho biết, dự báo nhu cầu tuyển dụng lao động tại TP HCM trong tháng 6 là 20.000 chỗ làm việc. Các nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều là nhóm ngành kinh doanh – bán hàng, các nhóm ngành về dịch vụ- phục vụ, kế tiếp là nhóm ngành công nghệ thông tin,  ngành kinh doanh tài sản- bất động sản… “Về nhu cầu tìm việc, chúng tôi cũng dự báo sẽ tăng do lượng lớn học sinh sinh viên tốt nghiệp ra trường có nhu cầu tìm việc làm. Tình hình chung của thị trường đa dạng nhưng nhu cầu nhân lực đa phần vẫn tập trung ở lĩnh vực trung cấp, lao động công nhân kỹ thuật và lao động có nghề”.

Theo VOV