Thứ bảy,  04/04/2020

Hàng trăm cán bộ – viên chức dự thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi

Hàng trăm cán bộ - viên chức dự thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi

* Sáng 23/5/2014, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (PTNT) tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2014. Dự Hội thi có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện các đơn vị trực thuộc ngành.

Trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi ngành Nông nghiệp và PTNT

Hội thi lần này có 42 cán bộ Công đoàn cơ sở đến từ 9 đơn vị Công đoàn cơ sở, đại diện cho trên 1.500 cán bộ, viên chức và người lao động thuộc Công đoàn ngành tham dự. Mỗi đội có 5 thành viên tham dự; thứ tự các đơn vị phải trải qua 3 phần thi: nghiệp vụ công tác Công đoàn; xử lý tình huống; phần thi năng khiếu tự chọn. Với sự chuẩn bị chu đáo, kiến thức vững chắc ,các đội đã trả lời nhanh gọn các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Đặc biệt, phần thi năng khiếu các đơn vị đã mang đến hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Chi cục Kiểm lâm tỉnh; giải nhì, cho đội Văn phòng Sở; giải ba cho đội Chi cục Thú y; 6 đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích.

* Trong 2 ngày 24 và 25/5/2014, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh đã tổ chức “Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2014”.

Phần thi xư lý tình huống của Công đoàn cơ sở Báo Lạng Sơn

Đến dự hội thi có đồng chí Trần Đại Khu, Phó Chủ tịch Thường trực CĐVC Việt Nam; đồng chí Lô Tiến Sơn, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Vũ Văn An, Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh.  Tham gia hội thi có 40 đội với 190 thí sinh là cán bộ công đoàn đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc. Nội dung thi gồm 3 phần: kiến thức nghiệp vụ công đoàn, ứng xử tình huống và năng khiếu. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của cán bộ công đoàn, là cơ hội để cán bộ công đoàn nắm được kiến thức pháp luật; nâng cao hiểu biết về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, bồi dưỡng kỹ năng phương pháp hoạt động cho cán bộ công đoàn; là dịp để cán bộ công đoàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động và tổ chức phong trào tại công đoàn cơ sở.

BTC trao giải nhất nhì cho các đội xuất sắc

Sau 2 ngày diễn ra hội thi với khí thế sôi nổi, hào hứng, Ban Giám khảo đã chọn ra được 1 đội Nhất, 2 đội Nhì, 3 đội Ba, 9 đội đạt giải Khuyến khích và 3 đội đạt giải chuyên đề. Giải nhất thuộc về Công đoàn cơ sở Cục thuế tỉnh.

Nhóm PV