Thứ tư,  12/08/2020

Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức tuyên truyền về tình hình Biển Đông

Các bạn đoàn viên đã bày tỏ thái độ phản đối hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Kiên Giang chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”, sáng 26/4, tại trường Cao Đẳng nghề, Tỉnh Đoàn Kiên Giang tổ chức buổi tuyên truyền về tình hình Biển Đông cho cán bộ đoàn các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn, khối lực lượng vũ trang và đoàn viên, sinh viên ở các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi sinh hoạt, Tiến sĩ Phạm Công Khâm, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nói chuyện chuyên đề các bạn đoàn viên về tình hình trên Biển Đông trong những ngày qua, thái độ và những biện pháp đấu tranh của Đảng và Chính phủ trong việc phản đối Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam; hành động ngang ngược của Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Đồng thời, đưa ra những giải pháp để tuổi trẻ đóng góp sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Các bạn trẻ tỉnh Kiên Giang được tuyên truyền về tình hình biển đảo (Ảnh: Tỉnh đoàn Kiên Giang)

 Chị Lê Hồng Thắm, Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho biết, buổi sinh hoạt chuyên đề là một trong những hoạt động mà Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức nhằm cung cấp những thông tin chính thống về sự việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Qua đây, tuổi trẻ Kiên Giang cũng muốn cùng với nhân dân, sinh viên cả nước thể hiện tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương và bày tỏ quyết tâm bảo vệ chủ quyền, biển đảo quê hương.

Theo chị Lê Hồng Thắm, ngoài buổi sinh hoạt tuyên truyền thì theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ không tổ chức những hoạt động lớn mà tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề vào các buổi sinh hoạt chính trị, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt chi đoàn về tình hình Biển Đông. Việc làm này để nắm rõ hơn về nguyên tắc pháp lý chủ quyền của biển đảo Việt Nam nhằm để các bạn đoàn viên thanh niên thể hiện tình yêu quê hương đất nước của mình trên tinh thần đoàn kết, hòa bình, không gây mất trật tự ảnh hưởng đến an sinh của địa phương và cả nước.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các bạn đoàn viên cũng đã bày tỏ thái độ phản đối hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xâm phạm đến chủ quyền vùng biển của Việt Nam, đồng thời thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Sinh viên Võ Thị Mỹ Tiên, trường Cao đẳng cộng đồng Kiên Giang bày tỏ: “Là sinh viên, việc em cần làm lúc này là ra sức học  tập, trong đó em cũng cần có sự hiểu biết đúng đắn để tuyên truyền cho các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn”. 

Cũng trong sáng 26/5, các đoàn viên đã tham gia đóng góp ủng hộ chương trình “chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” nhằm hỗ trợ tinh thần và vật chất cho cán bộ, chiến sĩ và ngư dân đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Theo VOV.vn