Thứ sáu,  30/10/2020

Đồng Tháp tổ chức Ngày hội tiết kiệm điện 2014

Ngày 24/5, tại thành phố Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức Ngày hội tiết kiệm điện năm 2014.

Đến dự Ngày hội có đại diện Bộ Công thương; Tổng Công ty Điện lực miền Nam; Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đồng Tháp; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và gần 1.000 đoàn viên thanh niên, quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trịnh Quốc Vũ, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Tiết kiệm năng lượng, Tổng Cục năng lượng, Bộ Công thương cho biết: Trong giai đoạn đầu thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả từ năm 2006 đến năm 2011 cả nước đã đạt được mức tiết kiệm năng lượng 3,4%; trong giai đoạn 2 từ năm 2012 đến năm 2015, cả nước phấn đấu đạt mục tiêu tiết kiệm năng lượng từ 5% đến 8%. Đây là một thách thức lớn đòi hỏi sự tham gia toàn xã hội bằng những hành động cụ thể.

 

Quang cảnh Lễ khai mạc

Trong thời gian qua, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã có sự chủ động phối hợp với Sở Công thương các tỉnh, thành khu vực phía Nam triển khai có hiệu quả chương trình tiết kiệm điện, nâng cao được ý thức của các doanh nghiệp và người dân trong sử dụng năng lượng tiết kiệm. Điều đó càng có ý nghĩa hơn nữa trong bối cảnh chúng ta đang khó khăn trong việc xây dựng phương án cung cấp các nguồn năng lượng sơ cấp bao gồm than và khí cho các nhà máy điện mới trong khu vực miền Nam, giúp giảm áp lực cung cấp điện cho các tỉnh ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai.

Theo ông Nguyễn Văn Hợp, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam, để nâng cao hiệu quả tuyên truyền tiết kiệm điện theo định hướng xã hội hoá Tổng Công ty đã chỉ đạo ký kết phối hợp giữa các công ty điện lực tỉnh với các tổ chức, đoàn thể như: Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động ở các tỉnh thành trong hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, cùng giám sát quá trình cung ứng và sử dụng điện. Trong 21 tỉnh, thành khu vực phía Nam, Đồng Tháp là địa phương điển hình cho sự thành công của hoạt động xã hội hoá trong công tác tuyên truyền và vận động tiết kiệm điện với các mô hình như doanh nghiệp, gia đình tiết kiệm điện; đổi miễn phí hoặc trợ giá đèn compact cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất hàng năm. Nhờ đó, trong năm 2012 toàn tỉnh đã tiết kiệm được 24 triệu kwh điện, năm 2013 tiết kiệm được 32 triệu kwh và năm 2014 phấn đấu đạt từ 40 triệu kwh trở lên.

Thông điệp mà Tổng Công ty Điện lực miền Nam gửi tới mọi người, mọi nhà và các doanh nghiệp trong Ngày hội tiết kiệm điện năm 2014 là: Hãy sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu. Tổng Công ty cam kết sẽ đồng hành cùng với mọi khách hàng sử dụng điện trong hoạt động sử dụng tiết kiệm, hiệu quả.

Trong khuôn khổ Ngày hội còn có các hoạt động như: tuần hành cổ động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm điện; tổ chức Hội thi “Học sinh Đồng Tháp cùng mọi người tiết kiệm điện”, “Phụ nữ Đồng Tháp tiết kiệm điện”; Hội thảo “Sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm – Góc nhìn từ Doanh nghiệp và ngành điện”.

Ngày hội được tổ chức nhằm cung cấp thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về tiết kiệm điện; giới thiệu, nhân rộng các mô hình tuyên truyền sử dụng tiết kiệm, hiệu quả; vận động người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể cùng tham gia sử dụng điện một cách tiết kiệm góp phần giảm chi phí sinh hoạt cho gia đình và trong sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, dịch vụ; tiết kiệm chi phí cho xã hội, bảo vệ môi trường; hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Theo VOV.vn