Thứ hai,  06/07/2020

Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam”

Chiều 27/5, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo giới thiệu Chương trình “Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam”.
 

Quang cảnh tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Đà Nẵng cho biết, Chương trình “Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam” lần này được tổ chức với mục đích nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hướng đến các hoạt động nhaan kỷ niệm “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam” 10/8 tới đây.

Theo đó, Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 8h đến 10h ngày 7/6/2014 tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng) và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng (VTV Đà Nẵng) và kênh VTV4 của Đài truyền hình Việt Nam với các hình thức giao lưu trực tiếp giữa những người làm công tác chăm sóc sức khỏe, giáo dục các nạn nhân da cam tại các trung tâm phục hồi chức năng và giáo dục, chăm sóc nạn nhân da cam trên địa bàn TP Đà Nẵng; các nạn nhân chất độc da cam và các gia đình có các nạn nhân da cam vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, nhiều tiết mục ca nhạc của các nghệ sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật và các đơn vị trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng sẽ được biểu diễn trong Chương trình.

Theo bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Đà Nẵng, Chương trình lần này có chủ đề “Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam” nhằm vận động xây dựng quỹ chăm sóc, giúp đỡ hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam tại cộng đồng; tổ chức các hoạt động phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe cho gần 150 nạn nhân tại các cơ sở thuộc Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Đà Nẵng. Chương trình được tổ chức bởi sự phối hợp của Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin TP. Đà Nẵng với Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng và Báo Đà Nẵng.

Theo Dangcongsan.vn