Thứ tư,  12/08/2020

Cách chức Phó Chủ tịch phường 25 năm “ăn chặn” lương hưu

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai cũng thu hồi toàn bộ số tiền mà vị Phó Chủ tịch này đã “ăn chặn”.

Ngày 28/5, UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã công bố quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Mạnh Sửu, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Đa vì vi phạm Luật cán bộ công chức về phòng chống tham nhũng. 

Theo hồ sơ, từ năm 1988 ông Cao Hồng Định (62 tuổi, công tác tại đơn vị thuộc Quân khu 7, ngụ phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) được giải quyết chế độ nghỉ hưu và nhận lương tại phường Bình Đa. Nhưng được 2 tháng đơn vị thuộc Quân khu 7 tạm dừng chi trả lương để điều tra một số vấn đề.

Kết thúc điều tra, ông Định đến các cơ quan chức năng để tìm hiểu về chế độ của mình thì được ông Nguyễn Mạnh Sửu (lúc đó là cán bộ chi trả lương) thông báo chưa giải quyết xong. Vì vậy, từ đó đến nay ông Định không nhận được tháng lương nào.

Nhưng thực tế từ đó đến tháng 7/2013, ông Sửu đã đứng ra “nhận giúp” khoản tiền lương hưu của ông Định. Khi ông Định nhận được thông báo của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Đồng Nai mới biết chế độ lương hưu của mình vẫn được chi trả bình thường và bị “ăn chặn”. Vì vậy, ông Định làm đơn gửi các cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

Tháng 3/2014, UBND và Thành ủy TP.Biên Hòa đã có quyết định đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Sửu. Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai cũng thu hồi toàn bộ số tiền mà ông Sửu đã “ăn chặn”.

Theo VOV.vn