Thứ ba,  04/08/2020

Tất cả các cơ sở giáo dục trong cả nước được kết nối in-tơ-nét miễn phí

Chiều 28-5, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, viễn thông (CNTT-VT) giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Theo thỏa thuận, từ nay đến năm 2015, tất cả các cơ sở giáo dục trong cả nước, từ mầm non tới đại học sẽ được Viettel hoàn thành kết nối miễn phí bằng hạ tầng cáp quang, cho phép tiếp cận in-tơ-nét tốc độ cao, chất lượng ổn định. Ngoài ra, Viettel còn phối hợp với Bộ GD và ĐT đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT một cách thống nhất, toàn diện, xuyên suốt từ trung ương tới địa phương cũng như các hoạt động GD và ĐT của ngành. Trước đó, năm 2008, Bộ GD và ĐT cũng đã ký biên bản ghi nhớ đưa kết nối in-tơ-nét đến 100% cơ sở giáo dục với Tập đoàn Viettel. Qua đó, Viettel đã thực hiện kết nối in-tơ-nét đến 30.593 cơ sở giáo dục trên cả nước.

Thí điểm sử dụng phần mềm cấp xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế ngày 28-5 cho biết, sẽ triển khai các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính cơ quan Bộ Y tế. Theo đó, Cục đã xây dựng phần mềm cấp Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế. Phần mềm này sẽ được sử dụng thí điểm từ đầu tháng 6.

Cục ATTP cũng công bố kết quả thanh tra, xử lý vi phạm hành chính tại Công ty cổ phần Thế giới Khoa học và Tự nhiên. Tại thời điểm kiểm tra đã phát hiện nhãn sản phẩm Thực phẩm chức năng Genki 9 King&#39 S Secrets có nội dung không phù hợp với nhãn đã công bố về công dụng của sản phẩm; tám loại tài liệu quảng cáo có nội dung không phù hợp với nội dung quảng cáo đã đăng ký. Cục đã ban hành quyết định xử phạt Công ty cổ phần Thế giới Khoa học và Tự nhiên với số tiền phạt 17 triệu đồng; buộc công ty thu hồi lô sản phẩm thực phẩm chức năng Genki 9 King&#39S Secrets có nội dung ghi nhãn không đúng sự thật…

Động đất 2,2 độ rích-te tại khu vực Thủy điện Sông Tranh 2

Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết: Vào lúc 3 giờ 57 phút ngày 28-5, tại khu vực gần Thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) đã xảy ra một trận động đất với cường độ 2,2 độ rích-te. Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ 15,280 độ vĩ bắc; 108,134 độ kinh đông; độ sâu chấn tiêu của trận động đất ở vào khoảng 6,5 km.

Đây là trận động đất có cường độ nhỏ và không gây thiệt hại gì về nhà ở và tài sản của người dân tại địa phương…

Theo Nhandan.vn