Thứ ba,  04/08/2020

TP. Hồ Chí Minh: Mưa lớn, cây xanh bật gốc đè lên phương tiện giao thông

Khoảng 16 giờ chiều ngày 28/5, do ảnh hưởng từ cơn mưa lớn kết hợp với gió mạnh đã khiến cây xanh ở địa bàn nội đô TP. Hồ Chí Minh bị bật gốc, đè lên một số phương tiện đang lưu thông trên đường.

Tại đường Lê Lợi, đoạn gần ngã tư đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lê Lợi (quận 1), khi cơn mưa còn đang ào ào trút nước, một cây xanh đã bị bật gốc, đổ xuống, đè liên tiếp lên 4 xe ô tô. Rất may chỉ một tài xế điều khiển xe ô tô 7 chỗ bị thương nhẹ.

 

 Cây đổ trên đường Lê Lợi. (ảnh: Báo Thanh niên)

Cùng  thời điểm này, trên đường Phạm Viết Chánh (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) cũng có một cây to bị bật gốc, đè lên 2 xe gắn máy và 1 ô tô đang đậu trên đường, kéo đứt đường dây cáp viễn thông khiến hai người bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra, công nhân Công ty cây xanh đã có mặt tại hiện trường để di dời cây đổ và tiến hành cứu hộ cho xe bị nạn. Lực lượng cảnh sát giao thông và thanh niên xung kích cũng có mặt kịp thời để điều tiết giao thông, tránh ùn tắc trong giờ tan tầm.

Mưa lớn cũng làm một số tuyến đường như: Lê Lợi, Lê Lai, Đề Thám, Cống Quỳnh, Nguyễn Cư Trinh (quận 1) bị ngập nặng. Nhiều phương tiện xe máy bị chết máy.

Theo Dangcongsan.vn