Thứ tư,  27/05/2020

Đường Nhật Tân- Nội Bài sẽ mang tên Võ Nguyên Giáp

Sở VH-TT-DL tham mưu cho thành phố đặt tên đường từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân là đường Võ Nguyên Giáp.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội vừa trình UBND thành phố hồ sơ đặt tên, đổi tên đường năm 2014. Theo đó, Hà Nội sẽ có tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội, việc đưa ra phương án đặt tên đường đã được nghiên cứu thận trọng. Căn cứ quỹ đường hiện có, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tham mưu cho thành phố đặt tên đường từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân là đường Võ Nguyên Giáp. Đây là con đường đã được quy hoạch và đang thi công, dự kiến ngày 10/10 năm nay hoàn thành. Đường dài 12 km, rộng từ 70m đến 100m, có hạ tầng tốt, đẹp về cảnh quan. Tương lai, hai bên đường là khu thành phố ASEAN trọng điểm của Hà Nội.

Mô hình phối cảnh tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài

Ông Tô Văn Động cho biết:  Sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất, người dân có nguyện vọng đặt tên đường mang tên Võ Nguyên Giáp. Đợt này thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng đưa ra phương án đặt tên đường cho 3 đồng chí lãnh đạo nhà nước. Trong đó, đường Nhật Tân- Nội Bài được mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ rất xứng đáng với những cống hiến và nguyện vọng của nhân dân đối với Đại tướng.

Dịp này, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng kiến nghị lấy tên nguyên Chủ tịch Hội đồng nhà nước Võ Chí Công, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt để đặt tên đường. Trong đó tuyến cầu Nhật Tân đi qua Tây Hồ Tây đến đường Hoàng Quốc Việt dài 4,5km, rộng 57,5 đến 64,5m sẽ mang tên Võ Chí Công. Tuyến đường từ sân bay Nội Bài đến cầu Thăng Long (hay còn gọi là đường Bắc Thăng Long – Nội Bài) dài 16km, rộng 23m đến 50m được đề xuất mang tên Võ Văn Kiệt. Tuyến đường này trước đây từng do cố Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo xây dựng, hiện là cửa ngõ đón các đoàn khách quốc tế đến Hà Nội./.

Theo VOV