Thứ sáu,  28/02/2020

Công ty Cổ phần Kim loại màu Bắc Bộ: Tạo môi trường đoàn kết lao động Việt – Trung

LSO- Công ty Cổ phần Kim loại màu Bắc Bộ (Công ty) có số lao động kỹ thuật cao đến từ Trung Quốc đông. Vì vậy Ban Giám đốc công ty đặc biệt quan tâm đến việc tạo môi trường lao động hữu nghị, đoàn kết. Qua đó đã giúp cán bộ công nhân viên công ty chia sẻ kiến thức, tạo năng suất lao động cao giúp đơn vị ngày càng phát triển.

Lao động Việt Nam và Trung Quốc tại Công ty Kim loại màu Bắc Bộ sản xuất chì 4 số 9

Đến thăm Công ty Kim loại màu Bắc Bộ đóng tại xã Bình Trung, huyện Cao Lộc những ngày này mới thấy không khí lao động hết mình của những công nhân, kỹ sư Việt Nam và Trung Quốc. Không khí ấy được tạo nên bởi công ty vừa thắng thầu trong mua lại nguồn hàng ở Bắc Kạn và Thái Nguyên. Nguyên liệu dồi dào, sức tiêu thụ của thị trường tăng khiến cho toàn nhà máy phải dồn sức sản xuất đa kim để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Trong không khí ấy những cán bộ, công nhân Việt Nam và Trung Quốc luôn trên môi nụ cười, hăng say lao động. Với họ quan tâm nhất lúc này là làm ra nhiều sản phẩm, làm giàu và tạo công ăn việc làm bền vững.

Anh Vũ Đức Hạ, Phó Tổng Giám đốc công ty cho biết, giai đoạn sản xuất mạnh như thế này, càng thấy tinh thần hợp tác, đoàn kết của cán bộ, kỹ sư, công nhân Việt Nam và Trung Quốc. Họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau ở cách làm. Ở công ty hiện nay không phân biệt đâu là lao động trong nước, đâu là ngoài nước. Để có không khí lao động hữu nghị, hợp tác, việc đầu tiên công ty khuyến khích học hỏi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ khai thác, sản xuất đa kim. Với các kỹ sư Trung Quốc kinh nghiệm phân kim, khai thác mỏ họ có bề dầy hơn ta, công ty đặt ra yêu cầu các kỹ sư trong nước phải học hỏi kiến thức quý từ nước ngoài. Đồng thời hướng cho kỹ sư nước bạn sẵn sàng chuyển giao kinh nghiệm, công nghệ tích lũy được.  Cùng với đó là phong trào học hỏi lẫn nhau từ học tiếng, học văn hóa ứng xử giao tiếp, học chế biến các món ăn của hai nước… Trong môi trường ấy, các kỹ sư, công nhân gắn bó dần với nhau, xóa đi khoảng cách giữa lao động nước ngoài và trong nước. Bên cạnh đó công ty luôn thực hiện chế độ lương, thưởng, đãi ngộ công bằng không phân biệt đối xử. Hiện tại đang có 23 người Trung Quốc làm việc tại công ty, họ chủ yếu là kỹ sư bậc cao trong ngành luyện kim. Khi bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo công ty cũng không phân biệt người nước ngoài.

Ông Phàn Vĩ, quốc tịch Trung Quốc, Phó Giám đốc công ty cho biết: các cán bộ, kỹ sư, công nhân của Việt Nam nắm bắt kỹ thuật rất nhanh, làm việc cần cù. Chúng tôi không ngại chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm nắm được. Qua đó năng suất lao động của công ty tăng lên, tạo điều kiện cho nhân viên toàn công ty nâng cao mức sống, đấy là mong muốn lớn nhất của chúng tôi. Trong luyện kim, đặc biệt là luyện đa kim màu, đây là môi trường lao đọng nặng nhọc nên cán bộ, công nhân phải dựa vào nhau, truyền hiểu biết, kinh nghiệm cho nhau. Ví như giúp bạn cách an toàn, phòng chống độc hại trong lao động cũng là phòng chống cho mình vì nó sẽ tạo ra môi trường lao động lành mạnh, vệ sinh. Ngoài tạo môi trường chia sẻ, học tập kinh nghiệm, công ty luôn tạo điều kiện để anh em kỹ sư, công nhân giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau. Lao động của hai nước ăn cùng bếp ăn tập thể, mỗi khi có cán bộ kỹ sư về nước nghỉ phép, anh em luôn thăm hỏi, chia sẻ, động viên. Về vấn đề này, ông Phàn Vĩ cho biết thêm, ở đây chúng tôi coi nhau như anh em một nhà. Trong thời gian qua chính quyền Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, rất nhiều kỹ sư Trung Quốc bày tỏ quan điểm không đồng tình, họ cũng rõ quan điểm đó là việc của chính phủ, còn chúng tôi quan tâm nhất là làm thế nào đoàn kết, hợp tác với các bạn để nhanh giàu.

Do chú trọng tạo môi trường đoàn kết, hữu nghị, Công ty Cổ phần Kim loại màu Bắc Bộ đã không ngừng phát triển với doanh thu trung bình đạt 100 tỷ đồng mỗi năm. Hiện công ty đã mua thêm cổ phần khai thác mỏ tại Bắc Cạn, Thái Nguyên và trở thành công ty đầu tiên trong nước luyện kim thành công với hàm lượng chì đạt bốn số 9. Tháng 8/2008 khi khởi nghiệp công ty mới có 60 lao động thì hiện nay tổng số đã lên tới 300 lao động. Thành công của công ty cũng góp phần tăng trưởng công nghiệp của tỉnh với mức tăng trưởng công nghiệp đạt gần 10% năm. Thành công ấy cũng minh chứng việc tạo sự đoàn kết, hữu nghị giữa cán bộ công nhân hai nước Việt- Trung.

Bài, ảnh: NGUYỄN ĐÔNG BẮC