Thứ bảy,  28/03/2020

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 30/5, tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức mít tinh “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam” nhằm ủng hộ các lực lượng chấp pháp của Việt Nam đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và ngư dân bám biển.

Phát biểu tại buổi mít tinh, PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Từ ngày 01/5/2014, Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương-981, các tàu vũ trang và máy bay hộ tống vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Các tàu hộ tống bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc đã rất hung hăng bắn vòi nước có cường độ mạnh và đâm húc vào các tàu công vụ, tàu dân sự của Việt Nam, gây hư hại nhiều tàu và làm nhiều người bị thương. Với hành động này, Trung Quốc đã xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, đồng thời đe dọa trực tiếp đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông.

 

PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết (ngoài cùng bên phải) trao số tiền đóng góp của hơn 1.600 cán bộ,
y, bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Ảnh: PC

Việt Nam đã hết sức kiềm chế, chân thành bày tỏ mọi thiện chí, sử dụng mọi kênh đối thoại, giao thiệp để phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan và các tàu vũ trang, tàu quân sự ra khỏi vùng biển Việt Nam. Tuy nhiên, Trung Quốc không những không đáp ứng yêu cầu chính đáng của Việt Nam mà còn vu khống, đổ lỗi cho Việt Nam và tiếp tục dùng sức mạnh, uy hiếp các lực lượng chấp pháp của Việt Nam.

Trước tình hình trên, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc, các phòng ban, đơn vị kịp thời tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể cán bộ, công chức, y bác sĩ trong bệnh viện hiểu rõ hành vi vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế của Trung Quốc tại Biển Đông; nắm vững quan điểm, chủ trương, biện pháp đấu tranh của Đảng và Chính phủ; tham gia các hoạt động đấu tranh phù hợp với pháp luật…

Để góp phần thiết thực cùng với cả nước hướng về biển đảo quê hương, hơn 1.600 cán bộ, công chức, y bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đóng góp mỗi người ít nhất một ngày lương để động viên tinh thần và tiếp thêm ý chí, sức mạnh cho các lực lượng chấp pháp của Việt Nam đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và ngư dân bám biển quyết tâm giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, chủ quyền Tổ quốc.

PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết đề nghị cán bộ, y bác sĩ trong bệnh viện thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động thiết thực; tiếp tục phát huy truyền thống của bệnh viện tích cực tham gia phong trào thi đua “Học tập tốt, làm việc tốt”; phong trào “Đổi mới chăm sóc và phục vụ theo yêu cầu người bệnh” nhằm góp phần bảo vệ biển, đảo quê hương.

Theo CPV