Thứ hai,  18/01/2021

Hà Nội: Tổ chức Hội chợ nhân lực 2014

Sáng 21/6, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội) đã tổ chức “Hội chợ nhân lực 2014”.

Đây là cơ hội kết nối giữa các Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin, các doanh nghiệp cần nhân lực chất lượng cao và người lao động muốn làm việc phù hợp với năng lực của bản thân, đồng thời đáp ứng được yêu cầu mà xã hội đặt ra.

Trong buổi khai mạc Hội chợ còn diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn
nhân lực chất lượng cao giữa Trung tâm Đào tạo CNTT và TT Hà Nội và mạng
tuyendung.vn (Ảnh: M.P)

Hội chợ nhân lực 2014 quy tụ trên 30 gian hàng của 30 doanh nghiệp với 500 vị trí tuyển dụng về công nghệ thông tin, truyền thông và các lĩnh vực khác trên địa bàn Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, đến với Hội chợ, các học viên, sinh viên, người lao động sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng lớn hàng đầu tại Việt Nam về công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, các ứng viên còn có cơ hội nhận được những học bổng lớn trực tiếp từ đơn vị đào tạo trong và ngoài nước về lĩnh vực này.

Song song với hoạt động tại chỗ, chương trình còn triển khai đăng ký hỗ trợ lâu dài tại các trang tuyển dụng trực tuyến như www.chonhanluc.vn, www.tuyendung.com.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, tại Hội chợ còn diễn ra các buổi hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên”…

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội nhấn mạnh, theo định hướng phát triển thị trường lao động Thành phố Hà Nội đến năm 2020 sẽ đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp có kỹ thuật đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động về số lượng, chất lượng, cơ cấu nghề và trình độ đào tạo; chất lượng đào tạo một số nghề đạt trình độ các nước phát triển trong khu vực ASEAN và trên thế giới. Ông cho rằng các hội chợ nhân lực, sàn giao dịch về việc làm như Hội chợ Nhân lực 2014 sẽ tạo điều kiện cho sinh viên mới ra trường và ngay cả những người đang đi làm có thể tìm được nhiều cơ hội việc làm tốt, ổn định và xứng đáng với năng lực của cá nhân.

Hội chợ sẽ diễn ra trong 1 ngày. Dự kiến thu hút khoảng 2000 lượt ứng viên tham gia.

Ông Lê Anh Tuấn, Tổng Giám đốc TekMobi, đơn vị vận hành mạng tuyển dụng www.tuyendung.com cho biết thêm: Sau Hội chợ Nhân lực hôm nay tại Hà Nội, tuyendung.com sẽ kết hợp với các Sở Thông tin và Truyền thông của các tỉnh, thành phố khác để mở rộng mô hình Hội chợ nhân lực tại các địa phương như Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ…

Theo Dangcongsan.vn