Thứ ba,  27/10/2020

Bắc bộ có mưa gián đoạn, Vịnh Bắc bộ đề phòng lốc xoáy và gió giật

Trong ngày hôm nay (23/6), Bắc bộ tiếp tục có mưa gián đoạn, nhiệt độ trong vùng từ 29 đến 32 độ. Rãnh thấp gây mưa dông cũng gián tiếp làm giảm nắng nóng cho khu vực miền Trung. Những điểm nắng nóng chỉ còn ở một số khu vực như Tam Kỳ (Quảng Ngãi), Hoài Nhơn (Bình Định), còn lại hầu hết chỉ duy trì nhiệt độ 33-34 độ C.

Rãnh thấp duy trì gió Tây Nam mạnh ở phía Nam khiến mưa dông có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong ngày ở cả Nam bộ cũng như Tây Nguyên. Ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau còn có khả năng xuất hiện mưa lớn gây ngập úng cục bộ.

Trên biển, rãnh thấp cũng gây mưa cho vùng biển Vịnh Bắc bộ, trong cơn mưa đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, mưa dông rải rác khiến tầm nhìn xa giảm xuống còn từ 4 đến 10 km.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/6: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 29 – 32 độ C. Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng ven biển có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đền phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đền phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía bắc nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, cao nhất từ 28 – 31 độ, phía nam 32 – 35 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C, cao nhất từ 33 – 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, cao nhất từ 28 – 31 độ C. Nam bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Theo Dangcongsan.vn