Thứ ba,  22/09/2020

Cháy chung cư cao tầng, nhiều người dân hoảng loạn

Ngày 23-6, tại tầng 22 chung cư Copac Square trên đường Tôn Đản, quận 4, TP Hồ Chí Minh bất ngờ bốc cháy khiến nhiều người dân sống ở đây hoảng loạn tháo chạy.
Căn hộ ở tầng 22 block A nơi xảy ra cháy.

Theo người dân, khoảng 10 giờ, ngọn lửa bốc lên từ tầng 22 block A của chung cư Copac Square, khói cuồn cuộn len lỏi vào các căn hộ gần đó khiến mọi người tháo chạy hoảng loạn.

Hàng trăm người khác, trong đó có nhiều trẻ nhỏ, cụ già và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây chạy theo thang bộ xuống đất trong cảnh hỗn loạn. Bảo vệ tòa nhà tổ chức hỗ trợ cho người dân, nhất là người già và trẻ em chạy xuống đất.

Ngay khi sự cố xảy ra, lực lượng phòng cháy chuyên nghiệp quận 4 đã điều xe đến hiện trường chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy quận 4 cùng xe thang huy động đến hiện trường ứng cứu. Đám cháy được dập tắt sau đó khoảng 30 phút. Rất may không có thương tích về người.

Cao ốc căn hộ Copac Square tọa lạc tại số 12 Tôn Đản (phường 13, quận 4) được thiết kế với 22 tầng cao và hai tầng hầm, trong đó có bốn tầng cho các văn phòng thuê và mặt bằng bán lẻ ngay tại tầng trệt. Tòa nhà cách cầu Khánh Hội, nối quận 1 và quận 4, khoảng 700 m.

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân và thiệt hại.

Theo Nhandan.vn