Thứ năm,  22/10/2020

Gặp mặt, thăm hỏi 20 gia đình Cảnh sát biển, Kiểm ngư

Buổi gặp mặt nhằm chia sẻ tình cảm, trách nhiệm với các gia đình có người thân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển đảo Tổ quốc.

Hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), chiều 23/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức buổi “Gặp mặt đại diện các gia đình Cảnh sát biển, Kiểm ngư”.

Tham gia buổi gặp mặt có đại diện 20 gia đình có người thân là Cảnh sát biển, Kiểm ngư đến từ các tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hải Dương đang ngày đêm bám biển, mưu trí, dũng cảm thực thi nhiệm vụ ở vùng biển Hoàng Sa, nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981. 

 

Đại diện 20 gia đình Cảnh sát biển, Kiểm ngư nhận hoa và quà từ Ban tổ chức

Cuộc gặp mặt này là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” do Bộ Văn hóa-Thể Thao và Du lịch tổ chức. Cuộc gặp là hoạt động thiết thực trong bối cảnh cả nước hướng về Biển Đông nơi có lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư của Việt Nam cùng bà con ngư dân đang thực thi nhiệm vụ, góp phần động viên, chia sẻ tình cảm, trách nhiệm với các gia đình có người thân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển đảo Tổ quốc. Bên cạnh những món quà động viên, buổi gặp mặt cũng là dịp để người thân của các Cảnh sát biển, Kiểm ngư tâm sự những câu chuyện đời thường, sẻ chia trách nhiệm và tình yêu thương hướng về những người chồng, người con đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt thân mật, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho biết: Gia đình và Tổ quốc luôn gắn bó với nhau không thể tách rời, vận mệnh của Tổ quốc luôn gắn với vận mệnh của mỗi gia đình và với đại gia đình 54 dân tộc Việt Nam. Nhân dịp Ngày gia đình Việt Nam, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch chia sẻ tình cảm sâu sắc với các gia đình Cảnh sát biển, Kiểm ngư có người thân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch mong muốn mỗi người dân Việt Nam trân trọng hơn nữa những giây phút sum họp của mọi gia đình người Việt bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Đồng thời, nêu cao các giá trị vô giá của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính các bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ. Truyền thống, văn hóa của người Việt Nam từ xưa tới nay vẫn coi bữa cơm là thành quả lao động của các thành viên trong gia đình, là nơi truyền – nhận kinh nghiệm giáo dục, đạo đức, lối sống trong gia đình. Bữa cơm cũng là nơi các thành viên trong gia đình thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm.

“Tôi đề nghị các ngành, các cấp, đoàn thể, tổ chức xã hội, các gia đình tiếp tục xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ; đặc biệt quan tâm tới các gia đình chiến sĩ, Cảnh sát biển, Kiểm ngư nói riêng, lực lượng chấp pháp, lực lượng vũ trang trên cả nước nói chung; tuyên truyền, giáo dục truyền thống hiếu thuận, nhân ái, hướng tới bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ quyền Tổ quốc theo đúng luật pháp Việt Nam và thông lệ luật pháp Quốc tế” – Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh.

 

Chị Lã Hải Vân và con trai 

Nhận được món quà, sự động viên tinh thần từ các đoàn thể, Ban, ngành tại buổi gặp mặt, chị Lã Hải Vân (ở Hải An, Hải Phòng) là vợ của anh Ngô Vĩnh Hòa – Thủy thủ trưởng tàu 8001, Hải đội 301, vùng Cảnh sát biển 3 xúc động cho biết: “Từ ngày Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, hàng ngày, cứ có thời gian rảnh là tôi lại bám lấy cái tivi để theo dõi tình hình Biển Đông, mong tin chồng. Thông qua buổi gặp mặt thân mật và gần gũi này, tôi muốn nhắn gửi tới anh Hòa rằng: Anh cứ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao, công việc ở nhà đã có em lo”.

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngoài Ngày Gia đình Việt Nam 2014, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch còn có các hoạt động khác diễn ra trong 3 ngày (từ 26 -28/6) tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam như: triển lãm ảnh “Bốn mùa yêu thương”; Hội thảo – giao lưu “Tăng cường vai trò của nam giới trong tổ chức cuộc sống gia đình”; Giao lưu “Bốn mùa yêu thương – sôi động từng khoảnh khắc bên con” nhằm gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình thông qua những hoạt động tương tác ngoài trời và trò chơi dân gian; Liên hoan “Gia đình hát ru và hát dân ca”…

Theo VOV.vn