Thứ năm,  28/01/2021

Trao giải phương án kiến trúc bảo tồn Hoàng thành Thăng Long

Ngày 24-6, tại khu Di tích Hoàng thành Thăng Long, UBND thành phố Hà Nội và Hội đồng thi tuyển "Phương án thiết kế kiến trúc, bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu thuộc Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long" tổ chức lễ công bố và trao giải cuộc thi sau hơn ba tháng phát động và triển khai.

Hội đồng đã nhận được 24 đồ án của 23 đơn vị cả trong nước và nước ngoài. Sau nhiều vòng tuyển chọn, có sáu đồ án được trao giải (không có giải nhất) trong đó có hai giải nhì, một giải ba và ba giải khuyến khích. Sáu đồ án này đã được triển lãm nhằm giới thiệu, lấy ý kiến công chúng và được TP Hà Nội báo cáo Thủ tướng Chính phủ để lựa chọn phương án kiến trúc tối ưu, chuẩn bị đầu tư theo dự án và quy hoạch đã được phê duyệt.

Tổng kết cuộc thi kịch bản phòng, chống ma túy

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26-6), tối 24-6, tại Nhà hát TP Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Bộ Công an tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác kịch bản phòng, chống ma túy năm 2014.

Được phát động từ đầu năm 2014, cuộc thi là một trong những nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy giai đoạn 2012- 2015 và được triển khai phối hợp với nhiều chương trình khác như: biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng, chống ma túy tại các điểm công cộng ở Hà Nội, triển lãm tranh cổ động tại Bắc Ninh. Tại buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải thưởng tặng 17 tác phẩm đoạt giải, trong đó có một giải A, ba giải B, năm giải C và tám giải khuyến khích.

Đa dạng hóa mô hình đào tạo nhân lực y tế

Ngày 24-6, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới phối hợp tổ chức cuộc họp nhóm đối tác y tế tập trung thảo luận việc đa dạng hóa mô hình đào tạo nhân lực. Những năm gần đây, số lượng cán bộ y tế nước ta tăng lên đáng kể, nhưng vẫn còn thiếu so với nhu cầu, nhất là trong các lĩnh vực y tế dự phòng, y tế cơ sở và tại vùng sâu, vùng xa. Chất lượng nhân lực y tế cũng chưa đồng đều ở các tuyến và vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức…

Các chuyên gia trong nước và quốc tế đều nhấn mạnh, nhân lực y tế là một vấn đề quan trọng của Việt Nam, để cải thiện chất lượng và tiếp cận dịch vụ y tế cần đổi mới, nâng cao công tác đào tạo cán bộ y tế. Bên cạnh việc tăng số lượng, mở rộng đào tạo bác sĩ đa khoa, đào tạo y học gia đình, cần tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo bác sĩ, hộ sinh…

TP Hồ Chí Minh vô địch toàn đoàn Giải quần vợt năng khiếu toàn quốc 2014

Diễn ra tại Sóc Trăng từ ngày 17 đến 23-6, Giải quần vợt năng khiếu toàn quốc 2014 đã kết thúc. Gần 200 tay vợt đến từ 22 đơn vị trên cả nước đã tham gia tranh tài ở các nội dung đơn – đôi nam, nữ và lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Kết quả chung cuộc, TP Hồ Chí Minh vô địch toàn đoàn (sáu HCV, năm HCB và năm HCĐ). Đoàn chủ nhà Sóc Trăng xếp thứ nhì (bốn HCV và một HCB). Đoàn Bình Dương xếp thứ ba (hai HCV và ba HCĐ).

28 người bị ngộ độc do ăn bọ xít tại Lai Châu đã được xuất viện

Ngày 24-6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu có văn bản báo cáo kết quả điều tra xác minh vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn côn trùng là bọ xít tại bản Mùi 2, xã Khoen On, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Theo báo cáo, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại sáu hộ tại bản Mùi 2, có 38 người ăn, 29 người mắc, trong đó có một trường hợp tử vong. Thức ăn nguyên nhân nghi do ăn côn trùng dạng bọ xít.

Tính đến ngày 24-6-2014, toàn bộ 28 người phải nhập viện điều trị (bốn người điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu và 24 người điều trị tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện Than Uyên) đã được xuất viện…

Theo Nhandan.vn