Thứ tư,  21/10/2020

Tàu kéo Trung Quốc tiếp tục áp sát và ngăn cản tàu Việt Nam

Trung Quốc trắng trợn đổ lỗi cho tàu thực thi pháp luật của Việt Nam. Trong khi đó, cộng đồng quốc tế cho rằng, Việt Nam nên lựa chọn Tòa án quốc tế để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông.

 

Tàu kiểm ngư 951 của Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm vào ngày 23/6  (ảnh: Zing)

Hôm qua (24/6), các tàu của Trung Quốc tiếp tục áp sát và ngăn cản các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam. Đặc biệt, tàu kiểm ngư 951 bị tàu Trung Quốc đâm vào ngày 23/6 khi tiến sâu vào vị trí cách giàn khoan trên 10 hải lý thì ngày hôm qua lại tiếp tục bị tàu kéo của Trung Quốc áp sát và ngăn cản.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo diễn ra chiều 24/6, khi phóng viên nêu câu hỏi về việc ngày 23/6, Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin cho biết, một số tàu của Trung Quốc đã tập trung tấn công, đâm húc, làm hư hỏng tàu chấp pháp của Việt Nam tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh đã đưa ra những thông tin sai trái, đổ lỗi cho tàu chấp pháp của Việt Nam… 

Không chỉ thông tin sai lệch tình hình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn thúc giục phía Việt Nam chấm dứt các hành động quấy nhiễu đối với hoạt đông tác nghiệp bình thường của phía Trung Quốc, lập tức rút toàn bộ tàu thuyền và nhân viên ra khỏi khu vực, nhanh chóng khôi phục tình hình ổn định trên biển. 

Đây có thể nói là những bịa đặt hết sức trắng trợn nhằm đổi trắng thay đen, đánh lừa dư luận Trung Quốc và thế giới.

Theo VOV.vn