Thứ bảy,  19/09/2020

Nhiều hộ dân tự tháo dỡ để giao mặt bằng dự án QL1

Nhiều hộ dân ở huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã tự tháo dỡ nhà, vật kiến trúc bàn giao mặt bằng cho địa phương trước khi nhận tiền đền bù.
Để đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng triển khai Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, những ngày qua nhiều hộ dân ở huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã tự tháo dỡ nhà, vật kiến trúc bàn giao mặt bằng cho địa phương trước khi nhận tiền đền bù. Đây là việc làm thể hiện sự tự giác, góp phần cùng địa phương thực hiện đúng cam kết với Thủ tướng Chính phủ là bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công trước ngày 30/6. 

Tuy chưa nhận tiền đền bù nhưng gia đình ông Nguyễn Sen, ở xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương tháo dỡ căn nhà đang ở để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Ông Nguyễn Sen cho biết, ngoài căn nhà đang ở phải tháo dỡ, gia đình ông còn có 54m2 đất bị thu hồi với tổng số tiền đền bù hơn 300 triệu đồng. Việc Nhà nước mở rộng Quốc lộ 1 để giảm bớt tai nạn giao thông là việc làm cần thiết nên tôi và nhiều hộ đã tự nguyện tháo dỡ nhà để bàn giao mặt bằng trước ngày 30/6.

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi dài 1,5km với gần 350 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong đó, có 250 hộ phải tháo dỡ nhà cửa. Đến nay chính quyền địa phương đã hoàn tất việc kiểm kê và trình cấp thẩm quyền phê duyệt phương án bồi thường để chi trả tiền đền bù cho người dân.

Ông Trần Quang Thanh, Chủ tịch UBND xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ cho biết: Để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công, địa phương đã thành lập 2 tổ vận động bà con. Hầu hết bà con đồng tình ủng hộ chủ trương của Nhà nước. Xã tin từ nay đến trước ngày 30/6 sẽ bàn giao vượt tiến độ của huyện, tỉnh đề ra.

Tr ong khi nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi gặp khó khăn khi giải phóng mặt bằng thì việc người dân xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ tự nguyện tháo dỡ nhà, vật kiến trúc khi chưa nhận tiền đền bù là việc làm tốt. Huyện Đức Phổ đang nhân rộng cách làm này của xã Phổ Văn ra các xã dọc Quốc lộ 1.

Huyện quyết tâm thực hiện công tác giải phóng mặt bằng nhanh gọn để bàn giao cho các đơn vị thi công triển khai thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 theo đúng kế hoạch đề ra.

Theo VOV.vn