Thứ bảy,  26/09/2020

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

LSO-Từ ngày 26-27/6/2014, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho cán bộ, công nhân viên và đội PCCC Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải chi nhánh Lạng Sơn.
Phổ biến văn bản quy định về PCCC

Trong 2 ngày, các học viên đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh truyền đạt những nội dung: tổ chức, biên chế, chức trách, nhiệm vụ của đội PCCC cơ sở; một số kiến thức cơ bản về PCCC; PCCC đối với cơ sở kinh doanh; giới thiệu một số văn bản qui phạm pháp luật về PCCC; công tác cứu nạn, cứu hộ; một số chất chữa cháy và dụng cụ, phương tiện chữa cháy; tập luyện về dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực hành phương án chữa cháy cơ sở.

Thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy  

Là công ty hoạt động kinh doanh lắp ráp, phân phối, cung ứng dịch vụ bảo trì, sửa chữa và phụ tùng ôtô tuân theo quy trình nghiêm ngặt vì vậy, công tác phòng, chống cháy nổ luôn được công ty chú trọng.

Hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng vòi chữa cháy

Do đó, qua huấn luyện, nhằm giúp cho cán bộ, công nhân viên, đội PCCC cơ sở nắm được những kiến thức cơ bản về PCCC; kỹ thuật thao tác sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC đã được trang bị tại cơ sở.

ĐÌNH QUANG