Thứ năm,  22/10/2020

Thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên

Ngày 26/6, đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) Việt Nam do đồng chí Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên.

Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực mà cán bộ, hội viên Hội CTĐ Việt Nam thực hiện nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014), hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014).

 
 Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam Trần Thị Hồng An tặng quà cựu chiến binh, thương binh Trần Văn Nghi (Ảnh: HNV)

Cùng đi theo đoàn còn có đại diện các nhà hảo tâm gồm: đại diện các  gia đình: Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; đại diện công ty cổ phần Việt Asset cùng cán bộ, hội viên Hội CTĐ tỉnh Điện Biên.

Đoàn đã tới thăm, tặng quà các cựu chiến binh, thương binh Trần Văn Nghi (sinh năm 1932) tại tổ dân phố 19, phường Him Lam, TP Điện Biên và ông Lương Đình Chính (sinh năm 1931) tại khu tập thể Quân khu 2, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên. Dù tuổi đã cao nhưng hai ông đều tích cực tham gia hoạt động tại địa phương, gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.  

Đoàn công tác thăm và động viên gia đình cựu chiến binh, thương binh Lương Đình Chính (Ảnh: HNV)

Tại hai gia đình đến thăm, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước những đóng góp của các cựu chiến sỹ Điện Biên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã tặng quà với tổng trị giá 4 triệu đồng và chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, nêu cao tinh thần “tuổi cao, chí càng cao”, tích cực động viên con, cháu phát huy truyền thống gia đình thi đua học tốt, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hoá.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã tổ chức đến thăm và tặng quà các em thanh thiếu niên, nhi đồng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên – “mái nhà yêu thương” của trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Đoàn công tác thăm và tặng quà Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên (Ảnh: HNV)

Tại đây, đoàn đã trao tặng Trung tâm gần 80 suất quà với tổng trị giá gần 30 triệu đồng. Những món quà này tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng thể hiện tình cảm của các cán bộ, hội viện CTĐ Việt Nam và CTĐ tỉnh Điện Biên cùng tấm lòng của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đối với các em nhỏ, động viên khuyến khích các em không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống, không ngừng nuôi dưỡng ước mơ.

Theo Dangcongsan.vn