Thứ hai,  10/08/2020

TP HCM khám chữa bệnh miễn phí cho công nhân lao động

Tính từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn thành phố đã khám chữa bệnh miễn phí tại các khu công nghiệp, khu chế xuất cho gần 10.000 lượt người.

Sáng 9/11, tại khu công nghiệp Hiệp Phước – huyện Nhà Bè, TP HCM,  Liên đoàn Lao động phối hợp với Công đoàn Sở Y tế và Bệnh viện Hùng Vương tổ chức đoàn gồm 30 y bác sĩ đến khám, chữa bệnh cho công nhân và người lao động trên địa bàn huyện. 

Đoàn đã tiến hành khám, xét nghiệm, cấp phát miễn phí các loại thuốc phòng và điều trị bệnh sản phụ khoa, tặng quà cho 600 người. Bên cạnh đó là tổ chức tuyên truyền, tư vấn sức khỏe cho các nữ công nhân và phụ nữ nghèo.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn thành phố đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí tại các khu công nghiệp, khu chế xuất cho gần 10.000 lượt người, với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng. Việc làm thiết thực này đã góp phần thiết thực chăm sóc sức khỏe cho công nhân lao động và những người nghèo ít có điều kiện đến các cơ sở y tế, giúp phát hiện và điều trị sớm các loại bệnh.

 

Công nhân có mặt từ sớm để đăng ký khám bệnh

Chị Lê Thị Sương, công nhân Công ty Xuất nhập khẩu Hai Thanh cho biết: “Em đã đi khám được vài lần, khám tổng quát cũng có, ưu tiên cho phụ nữ và cả trẻ em. Làm công nhân, được quan tâm chăm sóc đến đời sống nên em rất cảm kích”.

Theo khảo sát của Trung tâm sức khỏe lao động môi trường thuộc Sở Y tế thành phố, những bệnh lý công nhân thường mắc phải là huyết áp, tiểu đường… có nguyên nhân do chế độ dinh dưỡng chưa đáp ứng đầy đủ. Mặt khác, do môi trường lao động, việc nghỉ ngơi phải theo quy định, nhất là thời gian đi vệ sinh bị hạn chế nên nhiều chị em bị viêm nhiễm phụ khoa, sỏi thận hay và những bệnh vận động, thần kinh cột sống do phải đứng máy lâu.

Bà Lê Thị Mỹ Châu, Chủ tịch Công đoàn Sở Y tế TP HCM cho biết, trong môi trường khu công nghiệp với tốc độ làm việc căng thẳng thì chắc chắn việc công nhân có điều kiện quan tâm đến sức khỏe cũng ít. Công đoàn mong rằng những hoạt động này sẽ giúp công nhân có thể chăm sóc tốt cho mình, có chế độ dinh dưỡng phù hợp để có sức khỏe và làm việc hiệu quả hơn.

Theo VOV.vn